Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Là Gì Và Có Giá Bao Nhiêu?

Để phát hiện bệnh vô sinh ở nam giới, hầu hết chúng ta cần phải trải qua một bước kiểm tra được gọi là xét nghiệm tinh dịch đồ. Tuy nhiên, rất nhiều quý ông không có kiến thức đúng đắn và thắc mắc rằng: xét nghiệm tinh dịch đồ là gì và có giá bao nhiêu?

Nhằm tránh những sai lầm gây tốn kém nhiều cho bệnh nhân, mời các bạn cùng tham khảo một số thông tin cơ bản về xét nghiệm này ngay sau đây!

Bạn đang thắc mắc về quy trình và chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ?

Click [chat] ngay!

XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ LÀ GÌ VÀ CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Là Gì?

Đây là một xét nghiệm cần thiết với những cặp vợ chồng đang có nguy cơ vô sinh - hiếm muộn. Qua xét nghiệm này, các bác sĩ có thể đánh giá được khả năng có con với tỉ lệ là bao nhiêu phần trăm của người chồng, xác định có bị vô sinh nam không.

Thông thường, quy trình thực hiện bao gồm các bước sau:

► Bước 1: Yêu cầu người bệnh tự lấy mẫu tinh dịch của mình theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Nam giới có thể lấy tại cơ sở y tế hay tại nhà, tuy nhiên phải đảm bảo không được quá 30 phút khi đưa vào phòng thí nghiệm.

► Bước 2: Các bác sĩ sẽ cho mẫu tinh dịch vào bảo quản trong tủ ấm tầm 30 phút nhằm diễn ra sự ly giải.

► Bước 3: Cuối cùng, các nhân viên y tế sẽ lấy mẫu tinh trùng cho vào máy xét nghiệm, từ đó đưa ra đánh giá, phân loại về mật độ tinh trùng, tỷ lệ tinh trùng di động, cũng như khả năng di chuyển của các tinh trùng,…

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ

 Cách tốt nhất để lấy mẫu tinh trùng ở nam giới để thực hiện xét nghiệm mà không xâm lấn là các chàng tự “quay tay”.

 Tại cơ sở y tế, các đấng mày râu được đưa vào phòng riêng, đầy đủ vật dụng cần thiết với không gian rộng rãi, đảm bảo vệ sinh, thoải mái, ấm áp và tiến hành “lấy mẫu” tinh dịch.

 Trong một số trường hợp các anh chàng không lấy được mẫu tại các cơ sở y tế, thì có thể thực hiện việc này tại nhà, rồi bảo quản tinh trùng ở nhiệt độ từ 30-37 độ C, sau đó nhanh chóng chuyển đến phòng thí nghiệm.

 Các quý ông nên kiêng xuất tinh từ 3 đến 5 ngày để mẫu tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, khi thực hiện lấy mẫu bạn cũng nên tránh tối đa trường hợp rơi vãi, vì điều này sẽ làm cho các kết quả bị sai lệch đi rất nhiều đấy.

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ chất lượng?

Click [chat] ngay!

Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Có Giá Bao Nhiêu?

Nếu bạn đang có ý định xét nghiệm tinh dịch đồ thì tốt nhất nên chọn những cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa về sức khỏe sinh sản, từ tuyến huyện trở lên hoặc những địa chỉ phòng khám được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế. Bởi vì những cơ sở này thường sẽ có hệ thống máy móc xét nghiệm hiện đại và trang thiết bị y tế có thể đáp ứng được yêu cầu xét nghiệm và cho hiệu quả tốt nhất.

Các bác sĩ chuyên khoa sức khỏe sinh lý nam cho biết, chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ là không quá cao và phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, họ không thể nào đưa ra con số cụ thể cho người bệnh được. Bởi mức chi phí này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan khác. Chẳng hạn như khi bạn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi,… thì sẽ có mức giá cao hơn những phòng khám nhỏ lẻ, không đảm bảo chất lượng.

Các bác sĩ cũng cho biết, mức giá xét nghiệm tinh dịch đồ thông thường sẽ được thông báo trực tiếp cho bệnh nhân sau khi kiểm tra, dựa vào mức độ bệnh cụ thể của từng người.

Nên chọn những cơ sở uy tín để xét nghiệm tinh dịch đồ

Nên chọn những cơ sở uy tín để xét nghiệm tinh dịch đồ

Để đảm bảo kết quả chính xác và có hướng điều trị đúng đắn, tốt nhất bạn nên chọn những cơ sở đảm bảo yêu cầu sau:

Trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được đổi mới thường xuyên, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn vô trùng, sạch sẽ nhằm mang lại kết quả nhanh và chính xác nhất.

♦ Có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong việc trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh.

♦ Có áp dụng những phương pháp tiên tiến nhất.

♦ Tất cả mọi chi phí xét nghiệm đều công khai, minh bạch và niêm yết theo tiêu chuẩn được đưa ra bởi Bộ y tế.

Trên đây là những thông tin về xét nghiệm tinh dịch đồ là gì và có giá bao nhiêu, hy vọng rằng có thể giúp các quý ông hiểu rõ hơn về quá trình này. Nếu còn bất cứ khó khăn nào trong việc tìm kiếm cơ sở y tế, hoặc thắc mắc về chi phí, hãy  nhấp vào khung chat bên dưới để trao đổi trực tiếp cùng bác sĩ chuyên khoa!

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục vô sinh nam. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhviennamkhoa.com.vn

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung