Tìm hiểu về hẹp bao quy đầu ở trẻ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Tình trạng hẹp bao quy đầu xuất hiện phổ biến ở trẻ và thường biến mất khi trẻ trưởng thành. Tuy nhiên một số trường hợp trẻ đến tuổi trưởng thành nhưng vẫn không khỏi dấu hiệu này từ đó có thể để lại những ảnh hưởng khác, gây khó chịu. Để hiểu rõ hơn về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hãy xem thông tin bên dưới.

HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ LÀ GÌ?

Bé trai bị hẹp bao quy đầu là tình trạng mà da phần bao quy đầu không thể kéo xuống khỏi dương vật được, tình trạng này chia làm 2 dạng, đó là:

– Hẹp bao quy đầu sinh lý: Là hiện tượng bẩm sinh, có thể nhìn thấy được ngay từ khi bé trai mới sinh ra. Lúc này bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên nhằm bảo vệ phần quy đầu và lỗ tiểu khi trẻ mới sinh ra.

Đây là hiện tượng bình thường và khi lớn dần lên thì hiện tượng này cũng sẽ giảm dần.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Đây là hiện tượng bao quy đầu bị hẹp do sự xuất hiện của sẹo xơ. Những sẹo này được hình thành do viêm nhiễm nhiều lần ở phần quy đầu. Trong trường hợp này trẻ cần phải hỗ trợ điều trị từ bác sĩ.

NHỮNG DẤU HIỆU HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ

Những bé trai có bao quy đầu hẹp thường có những triệu chứng để các mẹ nhận biết như sau:

– Phần da ở quy đầu bọc kín dương vật và không thể kéo tụt xuống được hoặc chỉ để hở một lỗ tiểu nhỏ.

– Nước tiểu khó có thể chảy hết ra ngoài nên dương vật thường bị sưng phồng lên sau đó mới có thể chảy hết ra ngoài được.

– Trẻ đi tiểu phải rặn hoặc dùng sức rất lâu mới xong.

– Lượng nước tiểu ít, tia nước tiểu bắn ra yếu và không theo đường thẳng (tạt sang ngang)

– Khi lộn bao quy đầu ra thường thấy có những mảng trắng ở phần quy đầu.

HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nếu như ba mẹ không có những can thiệp kịp thời, hẹp bao quy đầu ở trẻ em có thể để lại những hậu quả đáng tiếc đến sức khỏe của trẻ như:

Viêm quy đầu

Khi bị hẹp bao quy đầu, các chất cặn bã trong quá trình đi tiểu sẽ không thoát ra ngoài được, từ đó tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm, sưng đỏ cậu nhỏ ở trẻ.

Viêm niệu đạo

Các vi khuẩn gây viêm nhiễm dương vật rất dễ xâm lấn sang niệu đạo. Trong trường hợp nặng hơn, vi khuẩn có thể di chuyển ngược dòng lên bàng quang và gây viêm bàng quang, viêm thận.

Nghẹt quy đầu

Tình trạng này xảy ra khi da quy đầu chỉ có thể kéo tuột ra sau được nhưng không kéo phủ trở lại được. Khi dương vật cương cứng, da quy đầu vẫn căng vòng quanh dương vật, gây nghẹt quy đầu, khiến máu không lưu thông được, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến hoại tử.

KHI NÀO THÌ NÊN ĐƯA TRẺ ĐI CẮT BAO QUY ĐẦU?

Nếu không thể tự lột được tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ thì các phụ huynh nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu tại các cơ sở chuyên khoa khi trẻ từ 13 tuổi trở lên. Bởi đây là thời điểm thích hợp và trẻ cũng nhận thức được vấn đề.

Ngoài ra, việc cắt bao quy đầu cho trẻ cũng chỉ được thực hiện khi bé hoàn toàn khỏe mạnh và có một tình trạng sức khỏe tốt. Do đó các bậc phụ huynh hãy chú ý theo dõi tình trạng phát triển của trẻ để sớm có hướng giải quyết an toàn phù hợp.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tại {Số 80-82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TPHCM} là cơ sở chuyên về nam khoa hỗ trợ cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả theo phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc tiên tiến. Với các này đã giúp nhiều bệnh nhân lấy lại được sự tự tin, sự thẩm mỹ và tránh được các tình trạng viêm nhiễm vùng kín.

Tại phòng khám cũng có các y bác sĩ chuyên khoa giỏi, hỗ trợ bệnh nhân tận tình và chu đáo. Cùng với đó là quy trình làm việc nhanh chóng, khoa học, mở cửa tất cả các ngày trong tuần, kể cả T7 – CN và ngày Lễ Tết giúp bệnh nhân có thể chủ động lựa chọn được khung giờ phù hợp.

Hy vọng với những thông tin về hẹp bao quy đầu ở trẻ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, các bậc phụ huynh có thể kiến thức quan trọng để bảo vệ sức khỏe con trẻ. Mọi thắc mắc cần được trực tiếp chuyên viên nam khoa tư vấn, giải đáp, mọi người có thể nhấp vào Bảng Chat bên dưới hoặc gọi đến số Hotline 028 3923 9999 để được hỗ trợ ngay.

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung