Tìm hiểu về thuốc làm giãn bao quy đầu an toàn

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc được quảng cáo “bôi là tuột” giúp khắc phục chứng dài - hẹp bao quy đầu nhanh chóng mà không cần can thiệp phẫu thuật. Chính vì thế, thời gian gần đây rất nhiều nam giới trưởng thành cũng như các bậc cha mẹ đã tìm mua loại thuốc này để điều trị cho con. Chúng ta cùng tìm hiểu về thuốc làm giãn bao quy đầu an toàn trong nội dung bài viết dưới đây.

Thuốc làm giãn bao quy đầu có thực sự hiệu quả? >>Nhấp vào tư vấn ngay

TÌM HIỂU VỀ THUỐC LÀM GIÃN BAO QUY ĐẦU

Thuốc làm giãn bao quy đầu điều trị dài - hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu ở nam giới là lớp da mỏng, bao bọc bảo vệ quy đầu khỏi những tác động, va chạm từ bên ngoài. Lớp da bao này có tính đàn hồi, tự co giãn và tuột xuống khi dương vật cương cứng để tiểu tiện, quan hệ tình dục.

Đa số trẻ em sinh ra bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tuy nhiên đến khoảng 3 tuổi thì lớp da bao tự lộn. Một số trẻ chứng hẹp bao quy đầu kéo dài tới độ tuổi trưởng thành hoặc trong quá trình sinh hoạt, vệ sinh bị viêm nhiễm hình thành sẹo, xơ gây hẹp/ dài bao da ra… thì đây là chứng dài - hẹp bao quy đầu bệnh lý cần được điều trị.

+ Dài bao quy đầu: Lớp bao da trùm kín dương vật

+ Hẹp bao quy đầu: Lớp da bao ôm khít vào dương vật

Trường hợp dài - hẹp bao quy đầu cần xử lý sớm để bảo vệ chức năng dương vật

Dài - hẹp bao quy đầu cần xử lý sớm để bảo vệ chức năng dương vật

Dài - hẹp bao quy đầu này khiến dương vật không thể cương dương tự nhiên, “cậu nhỏ” có cảm giác căng tức, khó chịu, hay bị đau khi cương cứng quá mức, quan hệ đau nhức, dễ bị xuất tinh sớm.

Hơn nữa, việc không thể lộn bao da ra vệ sinh khiến vi khuẩn, tinh dục không thể thoát ra ngoài, cặn bẩn tích tụ… lâu ngày sẽ dẫn đến viêm, ngứa.

Nếu tình trạng hẹp da bao quá nặng khi cương lên dễ bị tắc nghẽn dương vật, máu khó lưu thông, gây đau nhức, sưng phồng quy đầu, thậm chí gây hoại tử.

Chính vì vậy, việc điều trị dài - hẹp bao quy đầu là rất cấp thiết. Các loại thuốc có tác dụng hỗ trợ làm giãn bao quy đầu được nhiều người tìm mua để sử dụng lột bao quy đầu tại nhà, mục đích chính để lớp da bao giãn ra và tuột xuống.

Thuốc làm giãn bao quy đầu loại nào tốt?

Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân tìm đến các loại thuốc có tác dụng làm giãn bao quy đầu, bôi vào sẽ lột được dễ dàng, kín đáo, không đau, chi phí rẻ mà không cần tới bệnh viện làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu, không cần nằm viện. Thời gian quảng cáo “bôi là tuột” chỉ từ 5 - 7 ngày.

Tuy nhiên, các bác sĩ phòng khám nam khoa tphcm cho biết, hẹp - dài bao quy đầu là do cấu trúc bao da, diễn ra trong suốt quá trình phát triển của cơ thể, do đó, việc bôi thuốc dễ giãn bao quy đầu tự lột trong thời gian ngắn là rất khó xảy ra. Các loại thuốc này cũng chỉ phù hợp với trẻ em, còn đối với nam giới trưởng thành hầu như không có tác dụng.

Một số loại thuốc bôi hỗ trợ làm giãn là lột bao quy đầu dễ hơn và ít gây đau như:

++ Thuốc thuộc nhóm corticosteroid dạng bôi (mặt trong và mặt ngoài bao quy đầu) có tác dụng làm giãn rộng bao quy đầu.

++ Thuốc có chứa dexamethasone bôi lên bao quy đầu có tác dụng làm giãn bao quy đầu khiến chúng dễ tuột xuống. Thời gian hỗ trợ điều trị từ 6 - 8 tuần.

Thuốc làm giãn bao quy đầu cần mua theo đơn của bác sĩ

=> Các loại thuốc này hỗ trợ điều trị dài - hẹp bao quy đầu ở trẻ em, mức độ nhẹ, có kê đơn của bác sĩ. Đồng thời, phải kết hợp với thao tác lộn da bao thì mới cải thiện hẹp bao quy đầu mức độ hiệu quả đạt 80 - 85%.

Lưu ý: Cha mẹ không được tự ý mua thuốc để làm giãn bao quy đầu tại nhà cho con khi chưa qua thăm khám. Những loại thuốc trôi nổi trên thị trường hiện nay không có nguồn gốc, thành phần rõ ràng sẽ gây nguy hại cho dương vật như: gây dị ứng, sưng, ngứa, lở loét, thậm chí gây hoại tử, ung thư dương vật.

Vậy làm sao để điều trị bệnh dài - hẹp bao quy đầu?

Để điều trị dài - hẹp bao quy đầu, tốt nhất nên đến những bệnh viện, phòng khám nam khoa uy tín, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm điều trị để được hỗ trợ tốt nhất.

► Đối với trẻ em: Bác sĩ kiểm tra tình trạng bao quy đầu, hướng dẫn cách lột bao quy đầu đúng cách và kê đơn thuốc hỗ trợ phù hợp để tăng hiệu quả điều trị.

► Đối với trẻ sau 14 tuổi và nam giới trưởng thành: Phương pháp điều trị dài - hẹp bao quy đầu tốt nhất là tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Thuốc làm giãn bao quy đầu cần mua theo đơn của bác sĩ

Thực hiện cắt bao quy đầu là cách tốt nhất để trị dài - hẹp bao quy đầu

Sự ra đời của nhiều phương pháp tiên tiến, điển hình là cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc không đau sẽ giúp nam giới loại bỏ lớp da thừa một cách nhanh chóng từ 15 - 20 phút, vết cắt nhỏ, không gây đau, dùng chỉ tự tan không cần cắt chỉ, không để lại sẹo… vết cắt khô, lành miệng và hồi phục sau 3 - 7 ngày.

Hi vọng rằng qua những thông tin về thuốc làm giãn bao quy đầu được đề cập trên sẽ giúp các bậc phụ huynh cũng như nam giới biết đâu là phương án tốt nhất để điều trị dài - hẹp bao quy đầu hiệu quả. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ vui lòng Nhấp vào bảng chát bên dưới để được chuyên gia tư vấn miễn phí.