Tham khảo ngay bài thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y hiệu quả

Viêm tuyến tiền liệt từ lâu đã trở thành căn bệnh phổ biến của đấng mày râu. Có rất nhiều phương pháp chữa dứt điểm bệnh này và một trong số đó là chữ bằng đông y. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn đọc hãy Tham khảo ngay bài thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y hiệu quả nhé.

VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT LÀ GÌ?

Viêm tiền liệt tuyến là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn hoặc không nhiễm khuẩn gây nên. Bệnh thường phát triển khá nhanh dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý của nam giới, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày cũng như cuộc sống tình dục của đàn ông. Bệnh có 2 dạng thường gặp nhất là viêm tiền liệt tuyến cấp tính và mãn tính, tùy vào tình trạng bệnh mà có những dấu hiệu nhất định.

THỰC HƯ BÀI THUỐC CHỮA VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT BẰNG ĐÔNG Y?

Chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng Tây y từ lâu đã không còn xa lạ nhưng lại không mang kết quả lâu dài. Bởi đây là một bệnh liên quan chủ yếu đến virut nên có khả năng tái đi tái lại nhiều lần nếu không diệt trừ tận gốc nguồn lây bệnh.

Bác bài thuốc chữa viêm tiền liệt tuyến bằng đông y vẫn đang tồn tại song song cùng các phương pháp Tây y hiện đại và có phần hiệu quả hơn vì không mang lại tác dụng phụ. Các dược liệu Đông y lành tính đối với con người, hầu hết không hề gây hại cho lục phủ ngũ tạng.

Hơn thế nữa chữa viêm tiền liệt tuyến bằng đông y sẽ tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh. Hỗ trợ ngăn chặn sự chuyển hóa và kháng thuốc của các nguồn lây nhiễm. Phương pháp này thường chia viêm tiền liệt tuyến thành từng thể bệnh khác nhau và áp dụng các phương pháp điều trị tương ứng. Do đó, đương nhiên có thể tác động cùng lúc nhiều nguyên nhân và cải thiện các triệu chứng của bệnh hiệu quả, lâu dài.

CÁC BÀI THUỐC CHỮA VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT BẰNG ĐÔNG Y

Bài thuốc theo thể thấp nhiệt hạ chú

Bài thuốc này dùng cho những bệnh nhân có triệu chứng: Đi tiểu gấp, không kìm chế, khi đi tiểu có cảm giác bỏng rát như kim châm từ trong ra ngoài. 

Người bệnh càn chuẩn bị sài hồ 8g, tỳ giải 20g, mộc thông 6g, ô dược 20g, cam thảo 6g, ích trí nhân 20g, sinh địa 16g, bạch linh 20g, long đởm thảo 4g, hoàng cầm 12g, xa tiền 16g, chi tử 12g, trạch tả 12g, quy đầu 12g. Sau đó rửa thuốc thật sạch sắc uống hằng ngày trong vòng 3 tháng.

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc nam từ cây bồ quân

Đã từ lâu người ta đã sử dụng loại cây này để trị chứng tiểu rắt, tiểu khó, đau êm ẩm ở bàng quang và bọng đái.

Người bệnh cần chuẩn bị 40g rễ cây bồ quân, rửa sạch, sấy khô, thái thành lát mỏng. Sau đó cho vào ống nứa hoặc nồi để sắc cùng 3 bát nước. Sắc cho đến khi còn lại 1 bát thì uống ngày 2-3 lần trong vòng một tuần lễ.

Dùng liều thuốc hạ nhiệt thuận thận 

Chuẩn bị 10g xích thược, 10g đan bì, 10g hoàng bá, 12g đương quy, 15g trạch tả, 24g ngân hoa, 40g hoa địa đinh cùng 10g vương bất lưu hành. Bạn chỉ cần dùng tất cả những nguyên liệu này đem sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang là được.

Bài thuốc vượng thận trùng dương cũng rất hiệu quả để điều trị viêm tuyến tiền liệt

Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 30g từng loại xa tiền tử, hoạt thạch, áp chích thảo, toàn quy y, 15g từng loại biển súc, cồ mạch, đại hoàng, với cam thảo mộc thông thì mỗi loại 6g.

Sau đó đem tất cả những vị thuốc đun sôi trong nước khoảng 15 phút và chắt lấy nước. Tiếp theo thì bạn đổ thêm nước vào bã rồi đun sôi khoảng 20 phút sau đó chắt lấy nước.

THĂM KHÁM CHỮA BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

Nếu có bất kì thắc mắc về các bài thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y, người bệnh có thể trực tiếp đến phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và tư vấn nhiệt tình.

Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại TPHCM, với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại. Rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn và tin tưởng dịch vụ khám chữa bệnh tại đây. Nếu có bất kì thắc mắc nào về bệnh bạn có thể gọi điện đến hotline 02839239999 sẽ được các chuyên gia tư vấn tận tình. Ngoài ra bạn có thể nhấp chuột vào "Khung chat bên dưới" để các chuyên gia giải đáp cụ thể. Hoặc bạn có thể đến địa chỉ 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM để được trực tiếp thăm khám và chữa trị.

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung