[TP.HCM] Tác hại nhịn xuất tinh mà không phải ai cũng biết

Tác hại nhịn xuất tinh mà không phải ai cũng biết sẽ tư vấn chi tiết những nguy hiểm nếu nam giới cứ nhịn xuất tinh. Bởi vì có một số người vì lý do nào đó mà lại kìm nén tình trạng này gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc về sau.

TÁC HẠI NHỊN XUẤT TINH ĐÁNG TIẾC

Như đã nói khi nhịn xuất tinh có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc mà không phải ai cũng biết đó là:

1. Tác hại nhịn xuất tinh - Xuất tinh ngược dòng

Vì xuất tinh sau khi hồi hộp cùng niệu đạo nó sẽ tạo thành kết cấu 3 đường có dạng chữ Y. Và tinh dịch sau khi từ ống dẫn tinh lúc đó sẽ tiến vào niệu đạo và thông đến bàng quang. Ở trường hợp xuất tinh bình thường thì cơ quan ở cổ bàng quang lúc đó sẽ ở trạng thái thu nhỏ và đóng chặt còn cơ niệu đạo mở rộng.

Nên tinh dịch sẽ chui xuống dưới mà không trào ngược được để chui lại vào bàng quang. Hơn nữa nước tiểu bên trong bàng quang nó cũng không thể nào theo tinh dịch ra ngoài. Nhưng nếu như nam giới nhịn xuất tinh thì tinh dịch đi theo đường khác và trào ngược lên, chui ngược vào bàng quang từ đó gây xuất tinh ngược dòng. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây vô sinh.

2. Tác hại nhịn xuất tinh - Không xuất tinh

Khi cơ thể nam giới có được sự kích thích đầy đủ thì sẽ phóng tinh. Nhưng nếu như nhịn xuất tinh thường xuyên ở thời gian dài gây ra nhiều phản ứng sinh lý và làm cho chức năng vỏ đại não rơi vào tình trạng rối loạn, chức năng bị phóng tinh cũng bị ức chế. Nếu cứ lặp lại thường xuyên thì nam giới sẽ bị không xuất tinh được.

3. Tác hại nhịn xuất tinh - Viêm tinh hoàn

Nếu giao hợp bình thường vậy thì tinh hoàn, tuyến tiền liệt cùng những cơ quan khác của cơ thể sẽ xung huyết. Nhưng nếu kìm hãm không xuất tinh lúc đó khôi phục lượng máu lại như bình thường sẽ khá chậm. Tinh hoàn lúc đó bị xung huyết trong thời gian dài làm cho mao mạch bên trong tinh hoàn bị rách và gây viêm.

4. Tác hại nhịn xuất tinh - Ung thư tiền liệt tuyến

Khi xuất tinh lúc đó dương vật sẽ nhanh mềm, thường chỉ sau từ 2 đến 3 phút sẽ mềm và lượng máu ở dương vật con chỉ 60%. Khoảng 15 phút sau đó thì máu ở tinh hoàn cùng tuyến tiền liệt mới quay lại bình thường. Vậy nên nếu như nhịn xuất tinh sẽ gây ra xung huyết lâu và làm cho gia tăng nguy cơ viêm, ung thư tuyến tiền liệt.

5. Tác hại nhịn xuất tinh - Liệt dương

Nếu đang sinh hoạt mà lại chẳng xuất tinh, cơ thể đang ở trạng thái cực khoái. Và hoạt động thần kinh tại trung khu điều khiển sinh lý ở võ đại não, cơ quan sinh dục vẫn hưng phấn, xung huyết. Nếu tinh thần và tình cảm vẫn đang hưng phấn khát vọng chuyện yêu vẫn không được đáp ứng. Nó làm cho hệ thống thần kinh và cả cơ quan sinh dục bị gia tăng gánh nặng gây liệt dương.

6. Tác hại nhịn xuất tinh - Phụ nữ vẫn có thể mang thai

Nhiều cặp đôi nghĩ rằng nhịn xuất tinh thì không thể mang thai nên áp dụng tránh thai bằng cách này. Thế nhưng cách này hoàn toàn không hiệu quả. Đơn giản vì nam giới chẳng thể nào nắm bắt chính xác thời gian phóng tinh nên khi cao điểm sẽ chẳng xử lý được. Sẽ có một lượng nhỏ tinh dịch kịp chui vào âm đạo. Và nếu như chúng tiếp cận được với trứng thì sẽ thụ thai.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ tác hại nhịn xuất tinh là rất nhiều và rất nghiêm trọng do vậy nam giới không nên thực hiện cách này vì lý do nào đi chăng nữa. Ngoài ra nếu cơ quan sinh dục có bất cứ bất thường nào liên quan nam giới cũng cần sớm thăm khám. Để bác sĩ tìm ra nguyên nhân cũng như giải pháp điều trị kịp thời.

Trên đây chúng ta đã lần lượt tìm hiểu được tác hại nhịn xuất tinh là gì. Mọi câu hỏi và thắc mắc có liên quan đến vấn đề sức khỏe sinh lý nam vui lòng click vào khung chat sẽ được chuyên gia hỗ trợ kịp thời ngay!

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung