Rối loạn cương dương ở người trẻ phòng khám đa khoa hoàn cầu

Rối loạn cương dương có thể xảy ra ở mọi đối tượng, kể cả người trẻ tuổi. Bệnh lý này không chỉ khiến nam giới tự ti trong quan hệ tình dục mà còn liên quan đến vấn đề sức khỏe. Cùng tìm hiểu rối loạn cương dương ở người trẻ thông qua chia sẻ từ Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu dưới đây.

RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở NGƯỜI TRẺ LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Sự cương cứng của dương vật là một quá trình phức tạp, phụ thuộc vào sự tương tác của nhiều yếu tố bao gồm hệ thống thần kinh, não bộ và tuần hoàn máu. Rối loạn cương dương xảy ra khi có sự cản trở hoặc lỗi trong bất kỳ một trong những yếu tố này, dẫn đến khó khăn trong việc cương cứng dương vật hoặc duy trì sự cương cứng trong quá trình quan hệ tình dục. Đây là một biểu hiện của tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

Mặc dù thường xuất hiện khi nam giới bước vào độ tuổi tứ tuần, nhưng rối loạn cương dương cũng có thể ảnh hưởng đến nam giới ở mọi độ tuổi, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này đặc biệt đáng quan tâm với nam giới trẻ tuổi, vì họ còn phải đối mặt với trách nhiệm gia đình và việc làm chồng, làm cha trong tương lai.

NGUYÊN NHÂN  VÀ DẤU HIỆU RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở NGƯỜI TRẺ

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở người trẻ

Nguyên nhân sinh lý

Rối loạn cương dương có nguyên nhân sinh lý khi có bất kỳ tình trạng nào ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nam giới để đạt hoặc duy trì cương cứng của dương vật. Ở nam giới dưới 40 tuổi, nguyên nhân sinh lý của rối loạn cương dương có thể bao gồm:

♦ Rối loạn nội tiết như đái tháo đường, cường giáp, suy giáp, thiểu năng sinh dục (tăng hormone testosterone) và hội chứng Klinefelter.

♦ Bệnh lý thần kinh như động kinh, đa xơ cứng và chấn thương tủy sống.

♦ Bệnh lý mạch máu như bệnh Peyronie, bệnh động mạch ngoại vi và bệnh động mạch vành sớm.

♦ Sử dụng thuốc bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc chống động kinh, thuốc chống loạn thần, opioid và ma túy bất hợp pháp như cocaine, heroin và methamphetamine.

♦ Ở nam giới dưới 40 tuổi, hút thuốc và sử dụng ma túy thường được xem là những yếu tố nguy cơ chính dẫn đến rối loạn cương dương. Mặc dù lạm dụng rượu cũng có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục, nhưng mối liên quan của rượu với rối loạn cương dương ở nam giới trẻ tuổi là không rõ ràng.

Nguyên nhân tâm lý

Cảm xúc và tâm trạng đóng một vai trò quan trọng trong khả năng đạt hoặc duy trì sự cương cứng, do liên quan đến thần kinh, hormone và hệ tuần hoàn. Có hai khía cạnh của sự cương cứng: sự cương cứng theo phản xạ, chịu ảnh hưởng của xúc giác và sự cương cứng do tâm lý, chịu ảnh hưởng của cảm xúc và kích thích.

Cảm xúc và tâm trạng tiêu cực có thể làm giảm khả năng đạt hoặc duy trì cương cứng. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nguyên nhân tâm lý có thể là nguyên nhân duy nhất gây ra rối loạn cương dương. Ngay cả khi nguyên nhân chính là do vấn đề thể chất, căng thẳng tinh thần mà người bệnh đang trải qua có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

Các nguyên nhân tâm lý của rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng đến nam giới ở mọi lứa tuổi, nhưng nam giới trẻ hơn có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn. Nguyên nhân tâm lý phổ biến gây rối loạn cương dương ở người trẻ bao gồm:

♦ Phiền muộn.

♦ Áp lực trong cuộc sống gia đình và xã hội.

♦ Các vấn đề sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như tâm thần phân liệt.

♦ Lo lắng về hiệu suất trong quan hệ tình dục.

♦ Chấn thương tâm lý.

♦ Xảy ra vấn đề về mối quan hệ với đối tác tình dục.

Dấu hiệu nhận biết rối loạn cương dương ở người trẻ

Rối loạn cương dương là một vấn đề phổ biến mà nam giới thường gặp phải. Bạn có thể nghi ngờ rằng mình mắc phải rối loạn cương dương khi triệu chứng này xuất hiện trong ít nhất 25% thời gian trong các tình huống tình dục. Các biểu hiện chính của rối loạn cương dương có thể bao gồm:

♦ Khó cương cứng: Không thể đạt được sự cương cứng đủ mạnh để thực hiện quan hệ tình dục mặc dù có ham muốn.

♦ Khó duy trì sự cương cứng: Không thể duy trì sự cương cứng đủ lâu để thực hiện quan hệ tình dục.

♦ Xuất tinh sớm: Xuất tinh xảy ra quá nhanh sau khi bắt đầu quan hệ tình dục.

♦ Chậm xuất tinh: Xuất tinh xảy ra một cách chậm trễ, hoặc không xảy ra trong một thời gian dài.

♦ Không thể xuất tinh: Không thể xuất tinh trong quan hệ tình dục.

♦ Giảm ham muốn tình dục: Sự giảm đi trong mong muốn tình dục.

♦ Anorgasmia: Không thể trải qua cảm giác hưng phấn sau khi được kích thích đầy đủ.

♦ Mức testosterone thấp: Sự giảm sút của hormone testosterone, có thể liên quan đến rối loạn cương dương.

Đối với nhiều nam giới, rối loạn cương dương không chỉ ảnh hưởng đến khía cạnh vật lý mà còn gây khó khăn về mặt tinh thần và tâm lý, thường dẫn đến cảm giác  xấu hổ.

CÁCH CHẨN ĐOÁN VÀ CHỮA TRỊ TỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở NGƯỜI TRẺ

Các triệu chứng của rối loạn cương dương có thể biểu hiện ở mọi độ tuổi, từ nam giới trẻ khỏe mạnh cho đến độ tuổi trung niên và cao tuổi. Để khắc phục tình trạng này thì cần phải có cách chẩn đoán và chữa trị hiệu quả. Trong đó.

Cách chẩn đoán

♦ Chẩn đoán: Để xác định tình trạng rối loạn cương dương, các phương pháp chẩn đoán sau có thể được áp dụng:

♦ Siêu âm dương vật - tinh hoàn - tuyến tiền liệt.

♦ Xét nghiệm máu và xét nghiệm nội tiết tố sinh dục.Đo xung điện giữa 2 bàn chân và các kiểm tra khác để đánh giá nguyên nhân và mức độ bệnh.

Điều trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có thể được điều trị hiệu quả và các phương pháp điều trị bao gồm:

♦ Điều trị nội khoa: Dành cho các trường hợp nhẹ, bao gồm việc sử dụng thuốc uống, thuốc tiêm, hoặc thuốc đặt niệu đạo. Có thể kết hợp với các liệu pháp như chiếu sóng trị liệu hoặc liệu pháp khôi phục chức năng sinh dục ICD.

♦ Điều trị ngoại khoa: Dành cho các trường hợp nặng hơn, bao gồm các phương pháp như chặn dây thần kinh lưng dương vật Guylis, kỹ thuật cắt bao quy đầu D-Max công nghệ Mỹ và các phương pháp khác.

Quan trọng nhất, bệnh nhân cần phải tư vấn và điều trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên gia để đảm bảo rằng họ nhận được liệu trình phù hợp và tuân thủ đúng cách để đạt được kết quả tốt nhất. Tại TP HCM, nam giới có thể khám và chữa trị rối loạn cương dương tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu. Đây là địa chỉ có trình độ chuyên môn tốt trong lĩnh vực nam khoa, chữa trị thành công nhiều ca rối loạn cương dương. Mọi quy trình tại phòng khám đều được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, cùng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, đảm bảo mang lại cho người bệnh sự hài lòng cao.

Trên đây là những thông tin về rối loạn cương dương ở người trẻ mà Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Để được đặt hẹn khám sớm hoặc tư vấn thêm những vấn đề khác, bạn chỉ cần Nhấp vào Bảng chat bên dưới, bác sĩ sẽ hỗ trợ ngay!

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung