Rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi thì phải làm sao ?

Một số nghiên cứu cho thấy bệnh rối loạn cương dương thường phổ biến hơn ở những nam giới trưởng thành dưới 40 tuổi. Chứng rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục của các cặp đôi. Vậy, rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi thì phải làm sao? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau để có câu trả lời cụ thể.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi là gì?

 Nhấp vào khung chat để được bác sĩ giải đáp miễn phí và trực tiếp 24/24.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi

Rối loạn cương dương không phân biệt tuổi tác. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, hiện tượng nam giới trẻ tuổi bị rối loạn cương dương đang ngày càng phổ biến.

Rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi thì phải làm sao?

Rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi thì phải làm sao?

Tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới trẻ tuổi có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phải kể đến những nguyên nhân điển hình như:

 Do thể chất và tâm lý: Công việc cường độ cao, áp lực và nỗi lo cơm áo gạo tiền, stress và căng thẳng kéo dài, mặc cảm và kém tự tin khi gần gũi với bạn tình có thể gây rối loạn chức năng tình dục ở cả nam và nữ giới.

Sức khỏe yếu, lạm dụng rượu bia, thuốc lá và ma túy đều là những nguyên nhân phổ biến gây rối loạn cương dương ở nam giới trẻ tuổi.

 Nguyên nhân tim mạch: Nam giới trẻ tuổi mắc các bệnh như xơ vữa động mạch, tiểu đường… cũng có nguy cơ bị rối loạn chức năng cương dương. Nguyên nhân là do các bệnh này có thể gây tổn thương mạch máu, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu đến dương vật.

 Nguyên nhân nội tiết: Rối loạn nội tiết, lượng testosterone thấp, tăng sản xuất prolactin – một loại hormone được sản xuất bởi tuyến yên… hoặc tuyến giáp có nồng độ hormone cao bất thường cũng có thể góp phần dẫn đến rối loạn cương dương.

 Rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi phải làm sao? Click để được bác sĩ trực tiếp tư vấn

Rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi thì phải làm sao?

Khi nhận thấy bản thân có biểu hiện rối loạn cương dương nam giới hãy chủ động đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe và khắc phục tình trạng rối loạn cương dương.

Để khắc phục chứng rối loạn cương dương ở nam giới trẻ tuổi, có thể áp dụng các biện pháp sau:

 Thay đổi lối sống lành mạnh: Đối với một số người trẻ bị rối loạn cương dương ở mức độ nhẹ, có thể điều chỉnh chế độ sinh hoạt và ăn uống sao cho lành mạnh hơn, tích cực tập luyện thể dục thể thao, hạn chế sử dụng rượu bia thuốc lá… giúp cải thiện khả năng cương cứng của dương vật.

 Liệu pháp tâm lý: Với những trường hợp rối loạn cương dương do các vấn đề về tâm lý, nam giới hãy cố gắng thư giãn, cởi mở chia sẻ với đối tác để nhận được sự động viên, thông cảm, từ đó khắc phục hiệu quả chứng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi thì phải làm sao?

Rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi thì phải làm sao?

 Dùng thuốc: Sử dụng các loại thuốc có chứa PDE5 - một enzyme có thể can thiệp vào hoạt động của nitric oxide (NO), từ đó giúp các mạch máu trong dương vật giãn rộng, làm tăng lưu lượng máu đến dương vật, cải thiện khả năng cương dương. Việc sử dụng thuốc cần tuân thủ sự chỉ dẫn của bác sĩ.

 Thiết bị hút chân không: Phương pháp này sẽ được xem xét nếu việc dùng thuốc không có tác dụng. Theo đó, dương vật sẽ được đưa vào một ống hình trụ, môi trường chân không được tạo ra bên trong ống sẽ giúp phục hồi chức năng cương dương.

 Phẫu thuật: Phương pháp phẫu thuật khắc phục tình trạng rối loạn cương dương thường có rủi ro nhất định, nên chỉ được các bác sĩ xem xét khi các phương pháp không xâm lấn thất bại.

Trên đây là giải đáp về vấn đề rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi thì phải làm sao. Nếu nam giới còn có bất kỳ thắc mắc liên quan thì hãy click vào khung chat để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung