Quan hệ tình dục không dùng bcs 1 lần có nhiễm hiv không

Virus HIV dễ lây truyền qua đường tình dục từ nam sang nữ hoặc đồng giới. Người mang virus khi quan hệ tình dục sẽ lây truyền HIV cho bạn tình nếu không có các biện pháp ngăn ngừa. Tỷ lệ lây nhiễm HIV cho mỗi lần quan hệ tình dục không bảo vệ ước tính là 0,1 – 1%. Tỷ lệ này gia tăng theo tần suất quan hệ. Quan hệ tình dục không dùng bcs 1 lần có nhiễm hiv không vẫn luôn là dấu hỏi lớn cho các cặp đôi.

HIV LÀ BỆNH GÌ?

HIV tên đầy đủ là HIV AIDS là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi virus gây suy giảm miễn dịch ở người bằng cách giết chết hoặc phá hủy các tế bào miễn dịch của cơ thể, cơ thể con người không thể chống lại bệnh này. HIV lây nhiễm qua các con đường như: quan hệ tình dục, sử dụng kim bị nhiễm HIV trước đó hoặc truyền máu bị nhiễm HIV, truyền từ mẹ sang bào thai hoặc truyền qua em bé mới sinh và bú sữa mẹ. Những bệnh nhân bị AIDS có nguy cơ tử vong cao do những nhiễm trùng cơ hội gây ra nhiều biến chứng khó lường.

TRIỆU CHỨNG BỆNH HIV

Hầu hết bệnh nhân bị HIV không có triệu chứng trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, mặc dù virus vẫn đang hoạt động. Đây có thể coi là một bệnh suy giảm miễn dịch ở người lớn.

Một số người có biểu hiện giống bị bệnh giống cúm, kèm theo sốt, nhức đầu, mệt mỏi, phì đại các hạch bạch huyết.

Nồng độ máu của các tế bào T CD4 dương (còn gọi là tế bào T4) hạ xuống.

Có các triệu chứng khác xuất hiện trước khi bước sang giai đoạn sau như: cơ thể uể oải, sụt cân đột ngột, thường xuyên sốt kéo dài và đổ mồ hôi, nhiễm trùng thường xuyên hoặc kéo dài do nấm, trí nhớ trở nên kém đi thậm chí nặng hơn là dịch các đốm trắng trên lưỡi, hành đau buốt,...

CÁC BỆNH LÍ KHI LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC KHÔNG DÙNG BAO CAO SU

Một số tác nhân lây lan qua đường tình dục sống trên da quanh dương vật, âm đạo hoặc hậu môn. Bạn có thể bị lây những bệnh lý lây lan qua đường tình dục nếu da bạn tiếp xúc với da những người bị nhiễm các bệnh này dù bạn thậm chí không giao hợp với người đó.
Một số tác nhân khác gây ra các bệnh lý lây lan qua đường tình dục (HIV và viêm gan siêu vi B) được lây truyền do tiếp xúc với máu bị nhiễm và dịch tiết.

Nói chung, các bệnh lý lây lan qua đường tình dục được lây truyền không chỉ qua tiếp xúc giao hợp mà qua cả đường miệng và bề mặt da tổn thương, vết nứt của da.

CÓ BỊ LÂY HIV KHI KHÔNG DÙNG BAO CAO SU KHÔNG?

Các báo cáo cho thấy dù bạn sử dụng bao cao su 100% nhưng vẫn có khoảng 3-15% bao cao su bị rỉ, trào hay bị thủng lỗ. Bao cao su chỉ che chắn những phần thuộc phạm vi mà bao cao su phủ kín, do đó có những nơi chưa biểu hiện bệnh nhưng vẫn chứa rất nhiều mầm mống gây bệnh nên vẫn có thể lây lan các bệnh lý lây lan qua đường tình dục. Vì thế khi không sử dụng bao cao su dù chỉ một lần hay nhiều lần, thì tỉ lệ bạn đã bị lây nhiễm HIV từ người bệnh sang là rất cao đặc biệt nên theo dõi các triệu chứng như đã nêu trên để có cách giải quyết sớm và phù hợp nhất.

Vì vậy để chắc chắn hơn, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở, phòng khám uy tín để được tư vấn và xét nghiệm bệnh dịch để kịp thời điều trị và đạt được hiệu quả cao hơn.

Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại TPHCM, với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại. Rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn và tin tưởng dịch vụ khám chữa bệnh tại đây. Nếu có bất kì thắc mắc nào về bệnh bạn có thể gọi điện đến hotline 02839239999 sẽ được các chuyên gia tư vấn tận tình. Ngoài ra bạn có thể nhấp chuột vào "Khung chat bên dưới" để các chuyên gia giải đáp cụ thể. Hoặc bạn có thể đến địa chỉ 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM để được trực tiếp thăm khám và chữa trị.

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung