[TP.HCM] Những việc không nên làm sau khi quan hệ cần phải nhớ rõ

Những việc không nên làm sau khi quan hệ cần phải nhớ rõ để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bản thân. Do đó các cặp đôi cần ghi nhớ để không gặp phải sau khi quan hệ tình dục xong. Bởi theo như nghiên cứu từ các nhà khoa học sẽ có một số những trường hợp sau qua hệ xong nếu không tránh có thể gây ra một số ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

LÝ GIẢI NHỮNG VIỆC KHÔNG NÊN LÀM SAU KHI QUAN HỆ

Như đã nói để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì sẽ có những việc không nên làm sau khi quan hệ như sau:

1. Tiểu tiện sau quan hệ tình dục

Nghiên cứu cho thấy thói quen tiểu tiện 5 đến 10 phút sau quan hệ xong sẽ là nguyên nhân dẫn đến tổn thương tuyền liệt tuyến. Vì bộ phận sinh dục nam không giống như nữ, đường tiết niệu sẽ khá dài và còn cong. Nên nếu như tiểu tiện sau yêu làm cho vi khuẩn cùng với cặn bã ngược xâm nhập vào bên trong tuyến tiền liệt. Thực hiện việc này lặp đi lặp lại một thời gian làm cho nam giới bị viêm tuyến tiền liệt.

Ngoài ra nghiên cứu cũng chỉ rõ sau yêu dương vật cũng sẽ là nơi có nhiều máu nhất. Tình trạng cương cứng không thể nào chấm dứt ngay. Nên đường tiết niệu và tiền liệt tuyến lúc đó vẫn còn co thắt để tạo sức cản tại ống dẫn tiểu. Khi nam giới đi tiểu ngay làm cho áp lực nước tiểu tăng cao một cách đột ngột làm vi khuẩn quay lại gây viêm.

Còn với nữ giới thì sau từ 5 đến 10 phút quan hệ xong có thể đi tiểu sẽ giúp phòng viêm nhiễm đường tiết niệu. Vì đường tiết niệu của nữ giới ngắn, thẳng nên tiểu sau khi quan hệ chính là cách làm sạch chất dư thừa ra khỏi cơ thể. Đồng thời ngăn không để vi khuẩn quay lại làm viêm nhiễm âm đạo.

2. Ngủ sau khi quan hệ xong

Thêm một việc không nên làm sau khi quan hệ đó là ngủ. Thường sau lâm trận xong nam giới rất dễ ngủ bởi cần nghỉ ngơi lấy lại sức. Nhưng theo nghiên cứu vì lúc lâm trận các cơ quan và cơ, hệ thần kinh hoạt động quá sức và nhịp tim tăng lên nên hô hấp gấp gáp, máu lưu thông tốc độ cao. Chính điều này sẽ làm cho bộ phận sinh dục của cả hai luôn trong tình trạng bị dồn máu.

Không chỉ như thế hormone sinh dục còn tiết ra nhiều gây cảm giác hưng phấn nhưng lại gây tốn nhiều năng lượng. Khi ngủ ngay thì những cơ quan sẽ không kịp thời thích nghi sẽ dẫn đến mỏi mệt.

3. Ăn và uống đồ lạnh

Ăn uống đồ lạnh cũng được xem là việc không nên làm sau khi quan hệ. Vì sau khi cơ thể nóng lên, ra mồ hôi nhiều nên nhiều người muốn tìm đến đồ lạnh để giải tỏa, nạp năng lượng. Nhưng cần lưu ý rằng khi hưng phấn sẽ làm cho những bộ phận ở đường tiêu hóa trao đổi chất và thành dạ dày lúc đó cũng chưa thích nghi nhiệt độ lạnh. Điều này dẫn đến nặng bụng và còn tổn thương màng dạ dày.

4. Bật quạt với số lớn

Nếu như quan hệ tình dục xong thì sẽ đổ nhiều mồ hôi nên để hạ nhiệt nhiều người bật quạt số lớn. Nhưng lưu ý rằng ở trạng thái không mặc đồ kèm ra nhiều mồ hôi sẽ gây bít lỗ chân lông. Nếu như bật quạt đột ngột với nhiệt độ thấp sẽ gây ra đột tử.

5. Tắm ngay sau quan hệ

Cuối cùng việc không nên làm sau khi quan hệ đó là tắm ngay. Vì có nhiều người nghĩ rằng tắm ngay sẽ giúp cơ thể sạch sẽ hơn. Nhưng theo nghiên cứu việc làm này cũng phản khoa học, cơ thể khi ấy chẳng những không được làm sạch mà còn gây sốc nhiệt và loại bỏ đi lợi khuẩn, tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ bên cạnh việc quan tâm việc không nên làm sau khi quan hệ. Để đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản chuyên gia lưu ý nếu nam giới có bất cứ vấn đề nào bất thường cần sớm thăm khám điều trị ngay. Như vậy mới đảm bảo mang lại một sức khỏe thật tốt cũng như đời sống tình dục ngọt ngào.

Bài viết đã lần lượt phân tích những việc không nên làm sau khi quan hệ. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến sức khỏe sinh lý nam cần hỗ trợ chỉ cần click vào khung chat ở cuối bài ngay!

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung