Lột bao quy đầu khi nào? Tại sao cần phải lột?

Lột bao quy đầu là việc làm cần thực hiện ở nam giới trong những trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết không biết bao giờ nên lột và cách làm như thế nào? Để biết rõ lột bao quy đầu khi nào? Và tại sao cần phải lột? Hãy theo giỏi thông tin bên dưới.

NAM GIỚI KHI NÀO THÌ LỘT BAO QUY ĐẦU?

Hầu hết những bé trai khi sinh ra đã có phần da bao quy đầu bao bọc toàn bộ dương vật và đến khoảng 4 - 5 tuổi thì nó sẽ tự tuột xuống cho phần quy đầu lộ ra. Tuy nhiên, hiện tượng này không xảy ra ở nhiều bé trai và thậm chí là ở những những nam giới trưởng thành.

Lột bao quy đầu là sự tác động bằng tay để kéo cho phần da bao quy đầu được tụt xuống, giúp cho lỗ niệu đạo và phần quy đầu của dương vật được lộ ra, thực hiện dễ dàng các hoạt động như: tiểu tiện, vệ sinh hay quan hệ,…

Nếu các bé trai trong độ tuổi từ 4 - 5 hoặc đến tuổi dậy thì không có dấu hiệu bao quy đầu tự tuột xuống thì rất dễ gặp trường hợp dài hoặc hẹp bao quy đầu. Lúc này, nam giới cũng cần tiến hành lột sớm để tránh những tổn thương cho “cậu nhỏ”.

Ngoài ra, bao quy đầu ở mỗi độ tuổi sẽ có tính chất khác nhau, cụ thể các giai đoạn có thể lột bao quy đầu như sau:

+ Giai đoạn mới sinh cho đến 5 tuổi: Đây là giai đoạn dương vật chưa phát triển hoàn thiện, nên hầu hết trẻ sẽ bị dài bao quy đầu sinh lý, các bậc phụ huynh cần lộn niêm mạc da bên ngoài để vệ sinh kỹ càng cho bé.

+ Giai đoạn từ 5 - 14 tuổi: Đây là khoảng thời gian bộ phận sinh dục bé trai phát triển hơn, các phụ huynh có thể lột bao quy đầu tại nhà nhưng dễ gây đau đớn nếu thực hiện không đúng cách.

+ Giai đoạn từ 14 - 18 tuổi: Đây chính khoảng thời gian dễ can thiệp nhất, phù hợp để thực hiện lột hoặc cắt bao quy đầu.

+ Giai đoạn từ 18 tuổi trở lên: Thời điểm này, kích thước dương vật của người nam giới đã ở mức ổn định. Do đó, không phải là thời điểm thích hợp để lộn bao quy đầu bởi vì có thể gây chảy máu và để lại sẹo. Vậy nên, nam giới ở độ tuổi này gặp các vấn đề về cậu nhỏ, nên thực hiện tiểu phẫu cắt bỏ bao quy đầu tại các cơ sở chuyên khoa uy tín.

Như vậy với câu trả lời cho câu hỏi nam giới lột bao quy đầu khi nào, đó là giai đoạn từ 5 - 18 tuổi, đặc biệt là từ 14 - 18 tuổi, nam giới gặp các vấn đề bất thường về bao quy đầu (dài, hẹp, nghẹt, viêm sưng đỏ,...). Nam giới nên lột bỏ phần niêm mạc bao quy đầu dương vật nhẹ nhàng, từ từ để cơ thể quen dần, tránh tổn thương về lâu dài.

TẠI SAO CẦN PHẢI LỘT BAO QUY ĐẦU NAM GIỚI

Nam giới đến tuổi trưởng thành nhưng bao quy đầu chưa tự lột xuống sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hại cho cuộc sống và sức khỏe sinh lý, sinh sản. Do đó cần phải lột bao quy đầu để tránh:

Tránh ảnh hưởng chất lượng cuộc sống

Khó khăn trong việc đi tiểu tiện, lâu dần gây ảnh hưởng cho bàng quang, thận, khiến cặn trong nước tiểu tích vụ gây viêm nhiễm bao quy đầu.

Tránh dương vật khó phát triển bình thường

Do bao quy đầu bị phủ kín và chít hẹp phần quy đầu, thế nên kích thước và chiều dài của dương vật rất khó để phát triển đạt được mức bình thường.

Khó khăn trong việc vệ sinh dương vật

Chính vì bao quy đầu không được lột xuống nên bựa sinh dục cũng như các chất cặn bẩn khác của nước tiểu dễ tích tụ ở đầu dương vật và tạo điều kiện cho một số vi khuẩn, vi nấm có hại hoạt động.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục cho nam giới

Nam giới chưa lột được bao quy đầu dễ bị các vấn đề về sinh lý như: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, đau khi quan hệ tình dục,… ảnh hưởng hoặc giảm hứng thú trong đời sống tình dục.

Tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

Viêm nhiễm bao quy đầu kéo dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công sâu và lây lan đến các cơ quan lân cận trong hệ thống sinh sản, từ đó tăng nguy cơ hoại tử hoặc mắc ung thư dương vật.

Dễ bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Việc không lột hoặc cắt bao quy đầu khi có vấn đề về dài hoặc hẹp sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cao hơn ở những người bình thường.

LỘT BAO QUY ĐẦU ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Những cách được áp dụng để lột bao quy đầu nam giới có thể tham khảo như sau:

Phương pháp lột bao quy đầu đơn giản tại nhà

+ Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và tay, sau đó có thể bôi thêm thuốc ở phía trong, phía ngoài bao quy đầu để tránh làm tổn thương, giúp quá trình thao tác tác được dễ dàng hơn.

+ Bước 2: Dùng tay để kéo phần da bao quy đầu theo chiều ngang. Sau đó, kéo bao quy đầu nhẹ nhàng ra xa cơ thể và thực hiện như thế theo chiều ngược lại.

+ Thực hiện kiên trì 2 lần/ngày và thực hiện liên tục trong nhiều tuần để thấy được sự thay đổi.

Phương pháp cắt bao quy đầu theo phương pháp tiên tiến

Cách lột bao quy đầu tại nhà thường mang lại hiệu quả rõ rệt hơn đối với trẻ nhỏ. Thay vào đó, nam giới trưởng thành nên thực hiện cắt bao quy đầu để có được kết quả tốt hơn.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, bằng cách này bác sĩ sẽ tiến hành dùng máy để bóc tách lớp da thừa và loại bỏ. Phương pháp có tính thẩm mỹ và hiệu quả cao, ít gây đau, nam giới nhanh hồi phục và sớm trở lại sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, để an toàn thì nam giới chỉ nên cắt bao quy đầu ở những địa chỉ nam khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, tránh xảy ra sai sót nguy hiểm.

Hiện nay, nam giới có thể chọn Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu thực hiện cắt bao quy đầu để tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn. Phòng khám cũng hỗ trợ nhiều dịch vụ y tế tốt, môi trường thăm khám sạch sẽ, riêng tư, kín đáo, có bác sĩ chuyên môn ứng dụng cắt bao quy đầu với phương pháp xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc không đau, không sẹo.

Chi phí điều trị/cắt bao quy đầu tại phòng khám cũng hợp lý, mức giá phù hợp, có sự minh bạch rõ ràng. Phòng khám áp dụng bảng giá chung cho cả trong và ngoài giờ, do đó nếu nam giới có công việc bận rộn, có thể an tâm khám và chữa bệnh ngày cuối tuần.

Những thông tin vừa rồi, nam giới đã biết được lột bao quy đầu khi nào? Tại sao cần phải lột? nếu có thắc mắc cần tư vấn và trao đổi thêm, bạn có thể nhấp vào Khung Chat bên dưới, chuyên viên giải đáp miễn phí, thông tin bảo mật.

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung