Không lột bao quy đầu có sao không phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Không lột bao quy đầu có sao không? Đây là thắc mắc của nhiều quý ông khi gặp phải tình trạng này. Thực tế, vấn đề liên quan đến bao quy đầu không lột tự nhiên được là rất nhiều, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tình dục của nam giới. Dưới đây, phòng khám đa khoa Hoàn Cầu sẽ giải đáp chi tiết các thông tin liên quan đến vấn đề này.

KHÔNG LỘT BAO QUY ĐẦU CÓ SAO KHÔNG?

Việc không lột bao quy đầu, hay còn gọi là hẹp bao quy đầu, có thể gây ra một số vấn đề nhưng không phải lúc nào cũng có vấn đề và cũng không phải lúc nào cũng cần can thiệp y tế. Dưới đây là một số điểm liên quan đến các vấn đề bạn nêu:

Kìm hãm sự phát triển của dương vật

Trong hầu hết các trường hợp, bao quy đầu không ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật. Dương vật có thể phát triển bình thường ngay cả khi bao quy đầu không tự lột ra hoặc không được cắt bỏ. Tuy nhiên, nếu bao quy đầu cực kỳ hẹp và gây đau đớn hoặc hạn chế máu lưu thông, điều này có thể cần được đánh giá bởi một bác sĩ.

Tăng nguy cơ viêm nhiễm

Bao quy đầu hẹp có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vì nó có thể khó vệ sinh hơn, làm cho vi khuẩn và các chất tiết có thể tích tụ dưới bao quy đầu, dẫn đến tình trạng gọi là viêm bao quy đầu (balanitis).

Đời sống tình dục giảm sút

Hẹp bao quy đầu có thể gây đau hoặc khó chịu khi quan hệ tình dục, điều này có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của một người. Cũng có thể gây khó khăn trong việc duy trì vệ sinh cá nhân, dẫn đến mùi hôi và tăng nguy cơ viêm nhiễm, cả hai đều có thể gây ra sự không thoải mái trong quan hệ tình dục.

Đau khi cương cứng

Nếu bao quy đầu quá hẹp và không thể trượt lên xuống dễ dàng, nó có thể gây đau khi dương vật cương cứng vì bao quy đầu không đủ linh hoạt để thích ứng với sự mở rộng của dương vật.

CÓ NÊN TỰ LỘT BAO QUY ĐẦU KHÔNG?

Không, bạn không nên tự lột bao quy đầu nếu nó không trượt lên xuống một cách tự nhiên. Việc cố gắng lột bao quy đầu có thể gây đau đớn, tổn thương, nứt nẻ hoặc chảy máu và có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như viêm nhiễm hoặc thậm chí là hẹp bao quy đầu nặng hơn.

Hẹp bao quy đầu là một tình trạng có thể điều trị được. Trong nhiều trường hợp, các bác sĩ có thể khuyến nghị các biện pháp không phẫu thuật trước khi cân nhắc đến các phương pháp can thiệp mạnh hơn. Các phương pháp không phẫu thuật bao gồm:

+ Các bài tập kéo giãn: Bác sĩ có thể hướng dẫn cách thực hiện các bài tập kéo giãn nhẹ nhàng để dần dần làm lỏng bao quy đầu.

+ Thuốc mỡ steroid: Sử dụng các loại thuốc mỡ có chứa steroid có thể giúp làm mềm da và tăng tính đàn hồi, giúp việc kéo giãn dễ dàng hơn.

Nếu những phương pháp này không hiệu quả, hoặc nếu tình trạng gây ra đau đớn hoặc vấn đề tiểu tiện, bác sĩ có thể đề xuất phẫu thuật như cắt bao quy đầu hoặc các thủ thuật ít xâm lấn hơn.

Đối với trẻ em, bao quy đầu có thể mất một thời gian để có thể lột ra một cách tự nhiên. Quá trình này có thể kéo dài cho đến khi trẻ lớn hơn hoặc thậm chí đến tuổi dậy thì. Trong hầu hết các trường hợp, không cần phải lo lắng hay can thiệp trừ khi có các dấu hiệu của vấn đề cụ thể như viêm nhiễm hay khó tiểu tiện

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG KHÔNG LỘT BAO QUY ĐẦU

Với các tình trạng bao quy đầu không thể tự lột được, bác sĩ sẽ kiểm tra và chỉ định áp dụng các phương pháp thích hợp. Trong đó, đối với các trường hợp bệnh nhẹ, có thể áp dụng bằng các bài tập đơn giản đều đặn, dùng thuốc bôi trơn,… Tuy nhiên, với những trường hợp dài – hẹp bao quy đầu nặng, kèm theo viêm nhiễm hay các vấn đề khác thì cần phải có thủ thuật ngoại khoa.

Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu đang áp dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu để có thể khắc phục tình trạng không lột bao quy đầu hiệu quả. Phương pháp này được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng với các điều kiện y tế tốt nhất. Phòng khám cũng áp dụng mức phí hợp lý, công khai với từng hạng mục khám chữa bệnh. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn nơi này để điều trị tình trạng không lột được bao quy đầu.

Trên đây là các thông tin liên quan đến không lột bao quy đầu có sao không? Để được tư vấn kỹ hơn, hoặc hỗ trợ đặt hẹn khám sớm, bạn vui lòng Nhấp vào Bảng chat bên dưới, bác sĩ sẽ hỗ trợ ngay!

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung