Khi nào nên cắt bao quy đầu ở nam giới

Cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết đối với những người mắc phải chứng hẹp và dài bao quy đầu. Tuy nhiên nhiều nam giới vẫn thiếu hiểu biết gây nên nhiều biến chứng viêm nhiễm do cắt bao quy đầu không kịp thời. Vậy khi nào nên cắt bao quy đầu ở nam giới? Và cắt bao quy đầu có lợi ích gì không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Cắt bao quy đầu có mang lại lợi ích gì không?

 Click [CHAT] để được các bác sĩ tư vấn tận tình

Khi nào nên cắt bao quy đầu ở nam giới?

1. Cắt bao quy đầu là gì? Khi nào nên cắt bao quy đầu và có lợi ích gì không?

Cắt bao quy đầu là tiễu phẫu nhỏ nhằm bóc tay bao quy đầu bị dài, hẹp, tạo hình cho dương vật, giúp nam giới có thể dễ dàng vệ sinh, hoạt động sinh lý và đảm bảo việc duy trì sinh sản.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tiểu phẫu cắt bao quy đầu chủ yếu được áp dụng cho những trường hợp bị dài hoặc hẹp bao quy đầu theo từng độ tuổi cụ thể:

 Với trẻ nhỏ: Trẻ nhỏ thường bị hẹp hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh. Tuy nhiên, với trẻ dưới 4 tuổi thì không nên cắt bao quy đầu, nếu qua 7 tuổi mà bao quy đầu chưa thể tụt xuống thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Khi nào nên cắt bao quy đầu ở nam giới?

Khi nào nên cắt bao quy đầu ở nam giới?

 Nam giới tuổi dậy thì: Nếu nam giới bước vào tuổi dậy thì mà bao quy đầu chưa thể tự động tụt xuống khi cương cứng, thì tốt hơn hết là nên tiến hành cắt bao quy đầu.

 Nam giới trưởng thành: Nếu nam giới trưởng thành bị hẹp hay dài bao quy đầu, thì nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, để hạn chế viêm nhiễm và đảm bảo việc duy trì nòi giống.

Nhiều nam giới e ngại, chần chừ thắc mắc không biết cắt bao quy đầu có mang lại lợi ích gì không? Sau đây bác sĩ sẽ chỉ ra những lợi ích không ngờ khi cắt bao quy đầu:

  Giúp vệ sinh cơ quan sinh dục dễ dàng hơn: Khi cắt bao quy đầu, quy đầu có thể tụt xuống dễ dàng, nam giới có thể vệ sinh quy đầu dương vật sạch sẽ hơn. Nhằm tránh được những bệnh lý viêm nhiễm nam khoa và hoạt động sinh lý được bình thường.

Giúp dương vật phát triển bình thường: Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ bó chặt đầu dương vật, khiến nó không thể phát triển bình thường, ảnh hưởng đến kích thước, do đó cắt bao quy đầu giúp dương vật phát triển đúng kích thước vốn có của nó.

Những lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Những lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Cải thiện đời sống tình dục: Cắt bao quy đầu sẽ giúp khắc phục được những ảnh hưởng của tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu như nhạy cảm, làm xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh,...Từ đó cải thiện được chất lượng đời sống tình dục, bảo vệ hạnh phúc lứa đôi.

Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa hay bệnh xã hội: Cắt bao quy đầu giúp nam giới dễ dàng vệ sinh cơ quan sinh dục, tránh được những bệnh viêm nhiễm nam khoa (viêm quy đầu, viêm bao quy đầu…), đồng thời tránh lây nhiễm chéo cho bạn tình.

Vì những lợi ích trên, nam giới cần nhanh chóng đi thăm khám và cắt bao quy đầu nếu đang mắc chứng bao quy đầu dài, hẹp. Tránh trường hợp chủ quan, e ngại gây ra viêm nhiễm lúc đó cắt bao quy đầu sẽ khó và mất thời gian hơn.

Phương pháp cắt bao quy đầu nào là tốt nhất?

 Nhấn vào bảng chat để được tư vấn nhanh chóng 24/24

2. Phương pháp cắt bao quy đầu nam giới nên lựa chọn

Cắt bao quy đầu được sử dụng bằng rất nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên những kỹ thuật truyền thống để lại nhiều biến chứng, chảy máu và đau làm nam giới e ngại.

Hiểu được điều đó, hiện nay nhiều cơ sở y tế đã dần thay thế và áp dụng thành công bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc - hoạt động dựa trên nguyên lý bóc tách, cắt bỏ phần da bao quy đầu thừa và tạo hình lại cho quy đầu dương vật.

Đây là phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến và có nhiều ưu điểm như:

  Quá trình thực hiện thủ thuật đơn giản và nhanh chóng.

Ít tổn thương và đau đớn, giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ.

Phương pháp cắt bao quy đầu nam giới nên lựa chọn

Phương pháp cắt bao quy đầu nam giới nên lựa chọn

Ít để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cho dương vật.

Vết thương và sức khỏe hồi phục nhanh chóng.

Bên cạnh phương pháp, nam giới cần lưu ý trong việc lựa chọn phòng khám vì đây là yếu tố quyết định đến quá trình thành công điều trị bệnh. Do đó người bệnh nên dựa vào những cơ sở sau: Bác sĩ giỏi, kinh nghiệm; Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ; hệ thống trang thiết bị hiện đại; chi phí hợp lý, bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân,..

Trên đây là những chia sẻ cần thiết về câu hỏi khi nào nên cắt bao quy đầu ở nam giới. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh lý hoặc muốn bác sĩ tư vấn địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng, hãy  nhấn vào bảng chat bên dưới để được trò chuyện cùng bác sĩ chuyên khoa 24/24.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục cắt bao quy đầu. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhviennamkhoa.com.vn.

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung