Hình ảnh viêm bao quy đầu ở trẻ em

Viêm bao quy đầu là bệnh lý phổ biến không chỉ ở nam giới đã trưởng thành mà còn cả ở trẻ em. Bệnh không chỉ gây ra cảm giác bứt rứt khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần theo dõi sát sao nếu thấy bộ phận sinh dục của trẻ có những dấu hiệu bất thường. Dưới đây là hình ảnh viêm bao quy đầu ở trẻ em để bố mẹ có thể dễ dàng nhận biết hơn.

 Bao quy đầu cháu nhà tôi bị sưng tấy, có chấm đỏ phải là viêm bao quy đầu không? >>> Nhấp vào bảng chat hỏi bác sĩ ngay

HÌNH ẢNH VIÊM BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em do nhiểu nguyên nhân gây ra. Trong đó có 2 nguyên nhân chính mà bố mẹ cần lưu ý đó là:

→ Việc vệ sinh cá nhân hàng ngày không được đảm bảo sạch sẽ: Việc giữ gìn vệ sinh kém, không rửa ráy thường xuyên hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ khiến trẻ mắc bệnh. Hoặc là do trẻ thường xuyên chơi đùa, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm như ao hồ, sông suối, nước bẩn cũng sẽ khiến bị viêm nhiễm bao quy đầu.

→ Trẻ bị dài / hẹp bao quy đầu bẩm sinh: Đây là nguyên nhân điển hình nhất, bởi bao quy đầu dài hoặc hẹp khiến cho việc vệ sinh khó khăn, chúng là nơi các cặn bã nước tiểu, chất bẩn tích tụ lại, làm vi khuẩn phát triển sinh sôi, từ đó gây viêm bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu ở trẻ em do nhiều nguyên nhân gây nên

► Những triệu chứng, dấu hiệu điển hình của viêm bao quy đầu ở trẻ em:

- Vùng bao quy đầu có tình trạng bị sưng tấy đỏ, nổi mẫn đỏ li ti, thậm chí có mủ trắng và gây đau buốt khi trẻ đi tiểu tiện.

- Bao quy đầu từ từ sưng phồng, căng bóng, đau nhức khó chịu

- Những bé còn nhỏ, chưa biết nói thì khi bị đau thường quấy khóc nhiều khi đi tiểu, hay sờ vào bao quy đầu và gãi vì viêm nhiễm có thể bị ngứa, đau rát…

Triệu chứng viêm bao quy đầu ở trẻ em

Ở trẻ em, bệnh viêm bao quy đầu sẽ khiến bé bị đau, cảm thấy sợ hãi khi đi vệ sinh, nhịn tiểu, từ đó mà làm ảnh hưởng. không nhỏ tới sự phát triển cả về mặt thể chất, sinh lý lẫn tinh thần của trẻ.

Nếu cha mẹ không phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em có thể khiến cơ quan sinh sản của trẻ gặp nhiều bệnh lý khi trẻ lớn lên, trường hợp nặng có thể gây hoại tử.

 Bé nhà tôi 4 tuổi có dấu hiệu viêm bao quy đầu phải làm sao? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn

ĐIỀU TRỊ VIÊM BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?

Để điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em hiệu quả, phụ huynh cần đưa trẻ đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám ngay từ khi có dấu hiệu đầu tiên. Các bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm, sau đó mới có thể xác định và áp dụng các phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

Đối với tình trạng trẻ bị viêm bao quy đầu do tình trạng nhiễm khuẩn vì vệ sinh không sạch sẽ, thì cách điều trị là các loại thuốc chữa viêm có tác dụng kháng khuẩn và lành vết thương.

Đối với tình trạng trẻ bị viêm bao quy đầu do dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu, các bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp cắt bao quy đầu. Phương pháp này có thể được thực hiện đối với trẻ từ 4 – 5 tuổi trở lên với nhiều ưu điểm như:

• Áp dụng công nghệ xâm lấn tối thiểu nên không ảnh hưởng cơ quan lân cận.

• Ít đau, ít chảy máu không sử dụng dao kéo nên không gây sợ hãi. Sử dụng chỉ tự tiêu nên không cần cắt chỉ.

• Vết thương nhỏ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng.

Điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em nên đến cơ sở chuyên khoa

Cắt bao quy đầu hạn chế triệt để tình trạng viêm bao quy đầu, giúp dương vật phát triển tốt hơn, đặc biệt trong lứa tuổi dậy thì đồng thời hạn chế nguy cơ gây ung thư dương vật khi bé bị viêm bao quy đầu.

Để điều trị viêm bao quy đầu cho trẻ nhỏ an toàn, bố mẹ nên đưa bé đến những cơ sở chuyên khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp… để tránh xảy ra tình trạng sai sót.

Trên đây là những thông tin về vấn đề Hình ảnh viêm bao quy đầu ở trẻ em. Nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin về vấn đề này các bạn có thể nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục bao quy đầu. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhviennamkhoa.com.vn

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung