Giảm ham muốn tình dục có phải rối loạn cương dương không ?

Hỏi: Chào bác sĩ, dạo gần đây tôi gần như không còn ham muốn tình dục, chỉ xem chuyện chăn gối như nhiệm vụ. Điều này khiến tình cảm vợ chồng tôi không còn mặn nồng như trước. Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi vì sao tôi lại bị giảm ham muốn tình dục? Giảm ham muốn tình dục có phải rối loạn cương dương không? Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn. (T. Phúc – TPHCM)

Trả lời: Xin chào T. Phúc, để hiểu rõ hơn về tình trạng giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương, bạn hãy theo dõi bài viết sau.

Bạn không biết giảm ham muốn tình dục có phải rối loạn cương dương không?

 Click vào khung chat để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể, chi tiết hơn.

Giảm ham muốn tình dục có phải rối loạn cương dương không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương là những dạng rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở nam giới, trong đó:

Giảm ham muốn tình dục có phải rối loạn cương dương không?

Giảm ham muốn tình dục có phải rối loạn cương dương không?

 Rối loạn cương dương: Được định nghĩa là tình trạng dương vật không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cứng cần thiết đủ để tiến hành cũng như hoàn thành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

Đa phần nam giới bị rối loạn cương dương vẫn có ham muốn tình dục như bình thường, chỉ là không thể sinh hoạt tình dục theo ý muốn.

 Suy giảm ham muốn tình dục: Được định nghĩa là tình trạng thiếu hụt hoặc không còn những ham muốn, hứng thú về hoạt động tình dục kéo dài hoặc tái diễn đều đặn, dẫn đến tình trạng mệt mỏi hoặc gặp khó khăn trong mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau.

Trong nhiều trường hợp, nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục vẫn có khả năng cương dương như bình thường, nhưng không có hứng thú quan hệ tình dục.

 Như vậy, có thể nhận thấy đây là hai dạng bệnh khác nhau và giảm ham muốn tình dục không phải là rối loạn cương dương. Tuy nhiên, rối loạn chức năng cương dương thường đi kèm với tình trạng mất đi  ham muốn tình dục hay ham muốn tình dục thấp.

 Đặc biệt, suy giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương có mối quan hệ mật thiết với nhau. Cụ thể là giảm ham muốn tình dục có thể được xem là một trong những yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương ở nam giới. Trong khi đó, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm có thể là rào cản, ảnh hưởng đến hứng thú và ham muốn mỗi khi quan hệ tình dục.

 Phải làm gì khi bị suy giảm ham muốn tình dục? Click để được tư vấn trực tiếp

Nguyên nhân gây suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, điển hình như:

 Rối loạn chức năng tình dục: Rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm có thể là rào cản, khiến nam giới tự ti và mặc cảm khi quan hệ, nói cách khác thì nỗi sợ hãi có thể nhấn chìm ham muốn của nam giới.

 Do mệt mỏi và căng thẳng: Những căng thẳng, lo âu trong cuộc sống và công việc có thể làm hao mòn sức khỏe và gây suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

 Do bệnh hay tác dụng phụ của thuốc: Bệnh trầm cảm có thể là nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Ngoài ra, tác dụng phụ của một số loại thuốc cũng khiến các quý ông dần mất đi hứng thú trong chuyện chăn gối.

Giảm ham muốn tình dục có phải rối loạn cương dương không?

Giảm ham muốn tình dục có phải rối loạn cương dương không?

 Những cảm xúc tiêu cực: Những cảm xúc ghen tuông, giận hờn, buồn bã, lo lắng… đôi khi có thể lấn át cả ham muốn, thậm chí không muốn giao tiếp hay trao đổi với đối phương.

 Do thường xuyên bị đối phương từ chối: Sự hòa hợp của cả hai có thể thúc đẩy ham muốn tình dục. Vì vậy, nếu bị từ chối hay thiếu sự quan tâm, nồng nhiệt từ đối phương trong những lần quan hệ có thể làm giảm hứng thú và ham muốn tình dục.

 Không còn tình cảm với nhau: Khi không còn tình cảm với nhau, không chỉ nam giới mà cả nữ giới cũng dần mất đi những hứng thú, ham muốn đối với các hoạt động tình dục.

Mong rằng, qua những chia sẻ trên có thể giúp giải đáp phần nào thắc mắc: giảm ham muốn tình dục có phải rối loạn cương dương không? Nếu muốn tìm hiểu gì thêm về vấn đề này, cánh mày râu hãy click chọn khung chat bên dưới để được bác sĩ trực tiếp tư vấn.

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung