[Tư vấn nam khoa] dấu hiệu sắp lột bao quy đầu Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Đối với nam giới, việc lột bao quy đầu có ý nghĩa quan trọng để việc vệ sinh dương vật dễ dàng, phòng ngừa viêm nhiễm nam khoa, thực hiện tốt đời sống tình dục… Vậy khi nào nam giới lột bao quy đầu? dấu hiệu sắp lột bao quy đầu Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu? Để giải đáp những thắc mắc này, cùng tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây.

NAM GIỚI LỘT BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Lột bao quy đầu được hiểu là lớp da bao quy đầu tự lộn xuống hoặc can thiệp thủ thuật để lớp bao quy đầu lộn xuống, phẫu thuật loại bỏ lớp da thừa… mục đích là tách da bao và để lộ quy đầu. Thông thường đối với trẻ nhỏ, cha mẹ hoặc bác sĩ có thể thực hiện nong bao quy đầu đúng cách. Đối với nam giới trưởng thành có thể phải can thiệp tiểu phẫu để cắt bao quy đầu để loại bỏ lớp da thừa, tạo hình “cậu nhỏ” thẩm mỹ.

DẤU HIỆU SẮP LỘT BAO QUY ĐẦU PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp cho đến tuổi dậy thì (sau 13 tuổi), nam giới trưởng thành mà lớp da bao này không tuột ra, gây ra các vấn đề như dài/ hẹp hay nghẹt bao quy đầu… nên xem xét việc can thiệp cắt bỏ bao quy đầu.

Dấu hiệu sắp lột bao quy đầu đối với trẻ em

Thực tế, mỗi đứa trẻ (bé nam) khi sinh ra thì lớp da bao che đầu dương vật. Sau khi đến tuổi dậy thì, cùng với quá trình phát triển của dương vật, lớp da bao này sẽ tự tụt xuống.

Thông thường thì trẻ sẽ lột bao quy đầu ở độ tuổi từ 1-4 tuổi và quá trình hoàn thiện dần dần cho đến tuổi dậy thì 12-13 tuổi sẽ lột bao quy đầu hoàn toàn. Nếu cha mẹ thấy trẻ lột bao quy đầu chậm hoặc da bao quy đầu ảnh hưởng đến việc tiểu tiện của trẻ, thì nên đưa đi khám và kiểm tra nhờ bác sĩ nong bao quy đầu hoặc hướng dẫn cha mẹ thực hiện lột bao quy đầu tại nhà cho trẻ.

Ở độ tuổi này, lớp da bao quy đầu còn độ đàn hồi tốt, nên việc lột bao quy đầu sẽ tương đối dễ dàng và không gây đau đớn nếu thực hiện đúng cách.

Dấu hiệu sắp lột bao quy đầu đối với người lớn

Dấu hiệu sắp lột bao quy đầu ở nam giới thường sẽ không phải là sự thay đổi đọt ngột mà diễn ra từ từ cùng với quá trình phát triển của cơ thể khi đến tuổi dậy thì

Sau độ tuổi dậy thì sau 14 tuổi thì trên cơ bản lộn bao quy đầu chậm, việc lột bao quy đầu khó khăn hơn vì da bao ít đàn hồi hơn. Nam giới có thể xác định bản thân dậy thì hay không nhờ sự thay đổi của cơ thể về cơ bắp, chiều cao, vỡ giọng, có ham muốn tình dục và dương vật cương dương, có thể bị mộng tinh…

Bên cạnh đó, nam giới có thể nhận thấy các dấu hiệu sắp lột bao quy đầu như: Lớp da bao phủ ở đầu dương vật lột xuống, lộ ra quy đầu và lỗ niệu đạo; quy đầu không còn cảm giá bị bó chặt, việc kéo lên tuột xuống dễ dàng, việc vệ sinh “cậu nhỏ” không gây khó chịu; khi cương dương phần quy đầu tuột xuống nhưng vẫn nằm trong rãnh dương vật…

PHẢI LÀM GÌ NẾU KHÔNG CÓ DẤU HIỆU SẮP LỘT BAO QUY ĐẦU?

Sau khi tìm hiểu dấu hiệu sắp lột bao quy đầu Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Thì trong trường hợp, nam giới trưởng thành nhận thấy chưa thể lột bao quy đầu, bựa sinh dục tích tụ gây mùi hôi, dễ bị viêm nhiễm nam khoa… thì nên đi kiểm tra xem mình có bị rơi vào trường hợp dài/ hẹp hay nghẹt bao quy đầu hay không, từ đó có biện pháp can thiệp xử lý kịp thời.

Thông thường đối với nam giới trưởng thành (sau 14 tuổi) gặp vấn đề ở bao quy đầu, thông thường việc lột bao quy đầu bằng tay, dùng kem bôi/ mỡ hỗ trợ đòi hỏi nam giới phải thật sự kiên trì, thực hiện đúng cách trong thời gian dài. Điều này khiến nhiều anh em nản lòng, bỏ cuộc nên cũng hầu như chưa đem lại được hiệu quả khả quan, lúc này cần phải can thiệp tiểu phẫu để loại bỏ lớp da thừa (cắt bao quy đầu).

Theo các chuyên gia Y tế cho biết, cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ, hiện nay các tiểu phẫu truyền thống còn gây đau đớn, để lại sẹo nên ít được lựa chọn. Các cơ sở chuyên về lĩnh vực Nam khoa như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đã áp dụng thành công tiểu phẫu cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc đem đến nhiều điểm ưu việt như: Tiểu phẫu thực hiện nhanh chóng chỉ khoảng 20 phút, không gây nhiều đau đớn, ít chảy máu, thực hiện xong nghỉ ngơi khoảng 30 phút có thể ra về, sử dụng chỉ tự tiêu nên không cần quay lại cắt chỉ, thời gian hồi phục nhanh, không để lại sẹo…

Bên cạnh đó, tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu nam giới có thể an tâm thực hiện cắt bao quy đầu bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm; cùng môi trường y tế sạch sẽ, tiện nghi, vô trùng… Chi phí cắt bao quy đầu cũng được niêm yết công khai, rõ ràng theo bảng giá quy định của Sở Y Tế, do đó bệnh nhân rất an tâm, không sợ tình trạng chi phí cao hay phát sinh.

Hi vọng những thông tin về dấu hiệu sắp lột bao quy đầu Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu mong rằng anh em sẽ có thêm kiến thức chăm sóc “cậu nhỏ” của mình thực sự khỏe mạnh. Cập nhật thêm các kiến thức hữu ích ngay tại https://dakhoahoancau.vn/ hoặc liên hệ ngay chuyên gia bằng cách Nhấn vào Bảng Chat bên dưới để được hỗ trợ nhé!

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung