Dấu hiệu hiv ở nam là gì?

Loại virus mạnh tàn phá hệ miễn dịch của con người nhất vẫn là hiv, hiv là căn bệnh được xếp là một trong những hàng top vì sức công phá tế bào của con người một cách mạnh mẽ. Nhưng dấu hiệu hiv ở nam là gì thì không phải ai cũng biết và nắm rõ để nhận định căn bệnh xã hội của mình.

HIV LÀ GÌ?

HIV là một virus nguy hiểm, không chỉ ở nam mà còn là cả nữ, nó tấn công và phá hủy hệ miễn dịch. Điểm đặc biệt của HIV là không giống như những virus khác bị hệ miễn dịch của con người tấn công và đào thải, HIV lại có khả năng tấn công gấp nhiều lần làm suy yếu hệ miễn dịch bằng cách tiêu diệt các tế bào CD4, loại bỏ khả năng phòng vệ của cơ thể con người. Hiv lây qua 3 con đường chính: máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con.

HIV CÓ 3 GIAI ĐOẠN CHÍNH:

Giai đoạn 1: Là giai đoạn cấp tính, thường xảy ra từ 2 - 4 tuần sau lây nhiễm, và dễ bị bệnh nhân bỏ qua. Các triệu chứng tiêu biểu thường giống như nhiễm cúm, bao gồm sốt, mệt mỏi, ớn lạnh vì đây là các triệu chứng nhẹ nên người ta chủ quan chưa đi thăm khám.

Giai đoạn 2: Đây là giai đoạn không triệu chứng, có thể kéo dài tới 10 năm hoặc hơn nữa. Nếu không được điều trị, virus sẽ tiếp tục nhân lên trong cơ thể. Trên thực tế, nhiều trường hợp số lượng virus trong cơ thể vẫn ở mức quá thấp để các xét nghiệm có thể phát hiện ra, do đó để chắc chắn cần làm lại xét nghiệm sau khoảng thời gian là 6 tháng.

Giai đoạn 3: còn gọi là giai đoạn cuối - AIDS, hệ miễn dịch của cơ thể đã bị suy yếu hoàn toàn. Lúc này cơ thể không còn khả năng chống đỡ với các tác nhân gây bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhiễm trùng cơ hội bùng phát, và hậu quả nặng nhất là gây tử vong.

CÁC DẤU HIỆU CỤ THỂ KHI BỊ HIV Ở NAM GIỚI

Hành sốt

Bị sốt là một trong những dấu hiệu sớm nhất và cũng phổ biến nhất của việc nhiễm HIV ở đàn ông. Cơn sốt có thể đến sớm ngay sau khi đã nhiễm HIV. Thông thường, cơn sốt thường là nhẹ cho đến trung bình, sốt trên 38 độ cộng với ra mồ hôi hoặc ớn lạnh. Triệu chứng sốt này có thể tiếp tục trong gần 2 tuần trước khi hết.

Choáng váng đầu óc

Nhìn chung, đàn ông nhiễm HIV sẽ có những giai đoạn nhức đầu thường xuyên kèm với cơn sốt từ nhẹ đến vừa. Nhức đầu do HIV có thể trông tương tự như những cơn nhức đầu thông thường khác nên bạn có thể dùng các loại thuốc chữa nhức đầu thông thường.

Sưng hạch bạch huyết

Một dấu hiệu nhiễm HIV ban đầu và cũng rất phổ biến ở nam giới là số lượng các tuyến bạch huyết bị sưng. Viêm hoặc sưng có thể xảy ra trong một hoặc nhiều hạch bạch huyết.
Vùng bị nhiễm thường thấy là cổ và nách nhưng đa phần nó không gây khó chịu gì quá nhiều.

Đau cơ và khớp

Một triệu chứng nhiễm HIV khác phổ biến ở nam giới là đau ở cơ và khớp. Ngoài ra, cũng có thể trải nghiệm đau nhức cơ thể và theo thời gian có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Triệu chứng này có thể ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. Người bị nhiễm cần phải nghỉ ngơi giữa các quá trình làm việc.

Đó là một vài triệu chứng nền ban đầu cho các cánh mày râu, hi vọng nam giới sẽ tập trung hơn vào sức khoẻ bản thân và đến ngay các trung tâm y tế tin cậy để được thăm khám, tư vấn và có các giải pháp kịp thời điều trị căn bệnh xã hội ác tính này.

Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại TPHCM, với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại. Rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn và tin tưởng dịch vụ khám chữa bệnh tại đây. Nếu có bất kì thắc mắc nào về bệnh bạn có thể gọi điện đến hotline 02839239999 sẽ được các chuyên gia tư vấn tận tình. Ngoài ra bạn có thể nhấp chuột vào "Khung chat bên dưới" để các chuyên gia giải đáp cụ thể. Hoặc bạn có thể đến địa chỉ 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM để được trực tiếp thăm khám và chữa trị.

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung