Đàn ông ăn gì để sinh con trai?

Việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào người đàn ông. Chính vì vậy, với nam giới đang khao khát có một bé trai kháu khỉnh, họ luôn tìm kiếm cách làm tăng tinh trùng Y để đạt được mong muốn. Vậy đàn ông ăn gì để sinh con trai? Hãy cùng Bệnh Viện Nam Khoa tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Làm sao để sinh con trai?

Con cái là lộc trời cho, nên việc sinh con gái hay trai sẽ không đúng như mong muốn của bố mẹ. Với những gia đình mong ước sinh con trai  họ có thể áp dụng các biện pháp như canh ngày rụng trứng, dùng que thử rụng trứng, siêu âm rụng trứng, … để xác định ngày quan hệ. Tuy không cho kết quả chính xác hoàn toàn nhưng cách làm này có thể  tăng cơ hội thụ thai bé trai cho các cặp vợ chồng.

Tuy nhiên, thời gian quan hệ không thật sự có hiệu quả trong việc sinh con trai mà tinh trùng của người chồng mới là yếu tố quyết định. Trong thực tế, nam giới sản xuất ra hai loại tinh trùng là tinh trùng X và tinh trùng Y. Trứng của  nữ giới chỉ chứa nhiễm sắc thể X. Nếu tinh trùng X, kết hợp với trứng của vợ sẽ sinh con gái (XX). Ngược lại nếu tinh trùng Y kết hợp với trứng của vợ sẽ ra con trai (XY).

Chính vì thế, nếu như muốn sinh con trai, nam giới cần tăng tinh trùng Y. Các ông chồng cần chú ý đến chế độ ăn uống vì chúng ảnh hưởng lớn đến việc tinh trùng Y nhiều hay ít.

Đàn ông ăn gì để sinh con trai?

Chế độ ăn uống hàng ngày có tính chất quyết định đến việc sinh con trai hay con gái. Vậy đàn ông ăn gì để sinh con trai? Theo các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo các nam giới nên  nên ăn theo chế độ dinh dưỡng sau để tăng tinh trùng Y:

• Tập trung ăn những thực phẩm giàu muối và kali, nó sẽ giúp ích cho việc sinh con trai.
  • Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều kẽm cho người chồng

• Nam giới nên kiêng một số loại thực phẩm có chất kích thích, cồn như thuốc lá, rượu, bia, cà phê…Nó sẽ khiến tinh trùng Y bị yếu và rất khó để gặp được trứng.

Một số loại thực phẩm giúp đàn ông dễ sinh con trai

Để giúp tinh trùng Y sẽ khỏe mạnh và nhiều hơn so với tinh trùng X, tỷ lệ gặp trứng trước cũng sẽ cao hơn, đàn ông nên bổ sung nhóm thực phẩm sau vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

- Thực phẩm giàu kẽm: Kẽm không chỉ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng Y mà còn có khả năng làm tăng nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới. Nam giới nên thường xuyên ăn thực phẩm giàu kẽm như: thịt bò, hàu, hải sản, bí ngô, dưa hấu…

- Hạt bí: Là thực phẩm giàu axit béo omega-3 và kẽm, hạt bí có tác dụng hỗ trợ sinh con trai, đây là điều mà nhiều người đã biết đến và không có gì để bàn cãi.

- Măng tây:  Chứa nhiều  vitamin và khoáng chất như vitamin D, C, B12, Kali… măng tây có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ tinh trùng Y khỏe mạnh giúp  tồn tại lâu hơn trong cơ thể của nữ giới, tăng khả năng sinh con trai.

- Hải sản: Các nam giới nên bổ sung hải sản vào bữa ăn, vì chúng là nguồn nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào hàm lượng kẽm giúp nam giới sản xuất nhiều tinh trùng Y.

- Chuối: Không chỉ giàu vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể mà thành phần trong chuối rất giàu kali, có tác dụng tốt đối với sự tồn tại và phát triển của tinh trùng ở nam giới.

- Thực phẩm giàu vitamin B: Đừng quên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B như rau xanh, thịt bò, trứng gà, hoa quả… để đạt được mong muốn sinh con trai nhé.

- Thực phẩm chứa nhiều glucose: Glucose có ảnh hưởng lớn đến giới tính thai nhi. Vì thế, nam giới nên ăn nhiều thực phẩm giàu đường để có thể sinh con trai dễ hơn.

- Nấm: Nấm là thực phẩm giàu vitamin, kali, khoáng chất, vitamin B, D, selen... có tác dụng tăng cơ hội mang thai với tinh trùng Y, tức là mang thai bé trai.

Từ những thông tin mà Bệnh Viện Nam Khoa chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết đàn ông ăn gì để sinh con trai rồi phải không nào? Hãy áp dụng để đạt được kết quả như mong muốn nhé!