Dài bao quy đầu có gây vô sinh không?

Bao quy đầu là một lớp niêm mạc da mỏng ở quy đầu dương vật, có liên quan mật thiết đến chức năng sinh sản nam giới. Vì vậy, khi mắc bệnh lý bao quy đầu cụ thể dài bao quy đầu thì hầu hết bệnh nhân đều băn khoăn, lo lắng không biết dài bao quy đầu có gây vô sinh không? Vậy thực tế vấn đề này như thế nào?

Bạn đang thắc mắc dài bao quy đầu có gây vô sinh không? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn ngay

DÀI BAO QUY ĐẦU CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Dài bao quy đầu là tình trạng da quy đầu che kín toàn bộ quy đầu dương vật mà không thể tuột xuống kể cả khi bình thường hay lúc cương dương. Bệnh nhân phải dùng lực ở tay kéo lớp da này xuống mới nhìn thấy được quy đầu và lỗ niệu đạo.

Mặc dù bao quy đầu không phải là một phần quan trọng của bộ phận sinh dục nam nhưng nếu cơ quan này mắc bệnh thì chức năng sinh lý cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa cho biết, dài bao quy đầu không trực tiếp gây vô sinh ở nam giới nhưng sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Viêm nhiễm kéo dài là nguyên nhân hàng đầu gây hoại tử dương vật, ung thư dương vật và vô sinh nam.

Dài bao quy đầu có gây vô sinh không?

⇒ Các tác hại của dài bao quy đầu 

– Gây bệnh viêm nhiễm

Khi bị dài bao quy đầu sẽ khiến cho nam giới khó khăn trong việc vệ sinh hàng ngày. Chất bẩn và cặn nước tiểu không được loại bỏ lâu ngày sẽ hình thành bựa sinh dục, là môi trường cho virus, vi khuẩn tấn công và gây bệnh viêm bao quy đầu.

– Gây xuất tinh sớm

Do da quy đầu trùm kín quy đầu, phần đầu dương vật không nhận được nhiều kích thích, nên khiến cho quy đầu nhạy cảm hơn bình thường. Chính vì thế làm cho nam giới dễ xuất tinh hơn khi có quan hệ. Xuất tinh sớm làm giảm khả năng tinh trùng gặp trứng khiến việc thụ tinh không được diễn ra, từ đó gián tiếp gây vô sinh.

– Làm suy giảm ham muốn

Nam giới bị dài bao quy đầu cảm thấy vướng víu, khó chịu và từ đó không còn cảm hứng hay ham muốn tình dục. Chính vì thế kéo theo khả năng tình dục cũng bị suy giảm.

– Cản trở sự phát triển của “cậu nhỏ”

Hầu hết nam giới bị dài bao quy đầu đều có dương vật nhỏ và ngắn hơn so với nam giới bình thường. Do luôn bị bó chặt trong một khuôn khổ nhất định, không có môi để phát triển nên kích thước “cậu nhỏ” bị hạn chế. Hơn nữa, dương vật cũng rất dễ mắc bệnh do yếu ớt, luôn được bao bọc trong một lớp niêm mạc da.

Dài bao quy đầu có gây vô sinh không?

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa

Đứng trước những tác hại do dài bao quy đầu gây ra nam giới nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Trường hợp cần thiết có thể thực hiện cắt bao quy đầu để giải quyết tình trạng này.

Việc lựa chọn cơ sở y tế để thăm khám nam giới cũng cần lưu ý, để có kết quả thăm khám và điều trị dài bao quy đầu an toàn, hiệu quả các bạn nên tìm đến những địa chỉ đáp ứng được các yếu tố như:

• Quy tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị dài bao quy đầu.

• Có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong khi thực hiện thủ thuật.

• Áp dụng các phương pháp khám, thủ thuật cắt bao quy đầu tiên tiến để thủ thuật được diễn ra an toàn, nhanh chóng, hiệu quả cao.

• Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản để bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.

• Mọi chi phí khám chữa bệnh phải được niêm yết công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế và không có phát sinh.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Dài bao quy đầu có gây vô sinh không? Nếu có thắc mắc các bạn có thể nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn  trực tiếp, cụ thể, miễn phí.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục bao quy đầu. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhviennamkhoa.com.vn

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung