Có nên chữa viêm tiết niệu bằng thuốc nam không ?

Viêm đường tiết niệu được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ những phương pháp tây y hiện đại đến việc áp dụng các bài thuốc nam, thuốc đông y. Chữa viêm đường tiết niệu không quá phức tạp, nhưng lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả lại là vấn đề cần được lưu tâm. Vậy, có nên chữa viêm tiết niệu bằng thuốc nam không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời cụ thể nhé.

Điều trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam như thế nào?

 Click vào bảng chat để nhận được sự tư vấn, giải đáp từ bác sĩ

Có nên chữa viêm tiết niệu bằng thuốc nam không?

Viêm đường tiết niệu tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở một hoặc nhiều bộ phận thuộc đường tiết niệu, và được chia thành các thể chính như: Viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận…

Có nên chữa viêm tiết niệu bằng thuốc nam không?

Có nên chữa viêm tiết niệu bằng thuốc nam không?

Bệnh viêm đường tiết niệu thường có những triệu chứng đặc trưng như: Tiểu buốt, tiểu gắt, đi tiểu nhiều lần chỉ trong thời gian ngắn, nước tiểu có mùi khai nồng, đau âm ỉ bụng dưới và thắt lưng, sốt và buồn nôn…

Viêm đường tiết niệu nếu kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề như: Viêm nhiễm hệ thống cơ quan sinh dục – sinh sản, gây áp xe quanh thận, viêm bể thận cấp, suy thận mạn tính… Vì thế ngay khi có những biểu hiện kể trên, người bệnh cần chủ động thăm khám và điều trị bệnh.

 Hiện nay, bệnh viêm đường tiết niệu được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như: Dùng thuốc tây, điều trị bệnh bằng các bài thuốc đông y hay thuốc nam… Và việc lựa chọn phương pháp nào cần căn cứ vào nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh.

 Do vậy, để biết được có nên chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam không, các bệnh nhân cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân và mức độ bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

 Thông thường, việc điều trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ và chỉ có tác dụng hỗ trợ cho quá trình bài tiết nước tiểu, chứ không thể tiêu diệt vi khuẩn.

 Có nên chữa viêm tiết niệu bằng thuốc nam không? Click để được bác sĩ giải đáp

Một số bài thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Một số bài thuốc nam dưới đây có tác dụng hỗ trợ tích cực cho việc điều trị bệnh viêm đường tiết niệu, cụ thể:

 Bài thuốc 1: Búp măng tre (5 – 7 búp), cam thảo đất, lá mã đề, râu ngô và rễ cỏ tranh mỗi loại lấy một nắm, sau đó rửa sạch rồi sắc lấy nước uống trong ngày, uống liên tục từ 5 – 7 ngày sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ.

 Bài thuốc 2: Chọn lấy lá bạc thau (bạc sau) non, rửa sạch và ăn với muối khoảng 2 – 3 lần/ ngày, mỗi lần ăn từ 5 – 7 lá. Ăn liên tục đến khi nào cảm thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm.

 Bài thuốc 3: Lấy một nắm lá nhọ nồi, mang đi rửa sạch, giã nhuyễn là lọc lấy nước. Sau đó lấy nước lá nhọ nồi hòa với nước dừa non (1 hoặc 2 trái) rồi chia ra uống 2 – 3 lần/ ngày.

Có nên chữa viêm tiết niệu bằng thuốc nam không?

Có nên chữa viêm tiết niệu bằng thuốc nam không?

 Bài thuốc 4: Lấy một nắm rau ngót to, rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước đem phơi sương trong một đêm, sau đó chia đều ra uống 2 – 3 lần trong ngày.

 Bài thuốc 5: Râu ngô, râu mèo, rễ cỏ tranh mỗi loại một nắm, cùng với 3 – 5 quả dành dành, sắc chung tất cả rồi lấy nước uống hàng ngày, uống khoảng 3 – 5 ngày.

 Bài thuốc 6: Chuẩn bị một khúc mía, một nắm rau má và rau mã đề. Tất cả mang đi ép lấy nước uống trong ngày và uống liên tục trong 5 – 7 ngày.

 Lưu ý: Những bài thuốc trên chỉ có tác dụng tham khảo, người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh tại nhà khi chưa qua thăm khám, vì nếu điều trị không đúng phương pháp sẽ khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên sẽ giúp người bệnh biết có nên chữa viêm tiết niệu bằng thuốc nam không? Nếu còn có bất kỳ thắc mắc liên quan, bệnh nhân vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách click vào khung chat để được hỗ trợ giải đáp rõ ràng hơn.

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung