Chưa lột bao quy đầu có

Chưa lột bao quy đầu có "làm chuyện ấy" được không là thắc mắc, nỗi lo sợ của nhiều nam giới. Nhất là đối với nam giới trong độ tuổi vị thành niên và sắp kết hôn. Các vấn đề về bao quy đầu rất thường gặp, tuy nhiên do tâm lý ngại ngùng, xấu hổ mà không ít các cánh mày râu không dám chia sẻ hay đi khám chữa. Hãy cùng Bệnh Viện Nam Khoa tháo gỡ những thắc mắc và đưa ra hướng giải quyết kịp thời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Bao quy đầu là gì? 

Từ khi mới đẻ ra, “cậu nhỏ” của nam giới được ôm bởi một lớp da mong được gọi là da bao quy đầu.  Đây là cách giúp bảo vệ “cậu nhỏ” khi còn non yếu khỏi các yếu tố tác động có hại từ bên ngoài. Khi tầm 5 tuổi trở lên, lớp da ở quy đầu sẽ tuột xuống khỏi đầu dương vật để lộ quy đầu ra ngoài giúp dễ dàng làm sạch cậu nhỏ cũng như thực hiện các công dụng sinh lý, sinh dục dễ thực hiện hơn.

Tại sao nhiều nam giới trưởng thành chưa lột bao quy đầu?

Ngày nay, nhiều nam giới vào độ tuổi trưởng thành nhưng chưa lột bao quy đầu là chuyện thường gặp. Theo các chuyên gia y tế, nếu sau 20 tuổi mà bạn chưa lộn bao quy đầu thì cần đến bác sĩ kiểm tra vì khả năng bạn đã mắc phải các bệnh lý như sau: 

Hẹp bao quy đầu: Đây là bệnh lý về bao da quy đầu khá bổ biến ngày nay. Bệnh lý này cho thấy da bao quy đầu không thể lộn xuống ngay khi cả “cậu nhỏ” ở trạng thái cương. Lâu ngày không chữa sẽ khiến cho bạn bị viêm nhiễm  bao quy đầu, viêm niệu đạo, bệnh đau tinh hoàn...ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tác dụng sinh lý.

Dài bao quy đầu: Là khi da bao quy đầu bao phủ tất cả phần đầu "cậu nhỏ". Phần bao da quy đầu vẫn không thể lộn xuống hết để lộ ra phần quy đầu bên trong ngay khi ở trạng thái cương. Khi mắc bệnh lý này, nam giới hay phải uống tay để tuột bao da quy đầu ra để việc giao hợp được diễn ra thông thường.

Chưa lột bao quy đầu có "làm chuyện ấy" được không?

Nhiều cánh mày râu thắc mắc chưa lột bao quy đầu có quan hệ được hay không? Các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh Viện Nam Khoa cho biết việc nam giới chưa lột bao quy đầu có quan hệ được hay không còn tùy thuộc vào mức độ tình trạng của bao quy đầu.

Nam giới vẫn có thể “lâm trận” được, tuy nhiên một số trường hợp gặp khó khăn và mất cảm giác khi quan hệ. Cụ thể các vấn đề nam giới thường gặp khi quan hệ nếu chưa lột bao quy đầu như là:

Đau rát khi quan hệ: Nguyên dẫn dẫn đến việc này là do do lớp da dài bao quy đầu cọ chà mạnh vào vùng quy đầu khiến “cậu nhỏ” gặp phải trầy xước. Tình trạng này không những khiến nam giới tổn thương bề mặt quy đầu mà còn mất cảm hứng khi "lâm trận".

Ngoài ra, khi bao da đầu bó sát, dương vật sẽ nhỏ khiến cho nam giới mắc phải thiếu tự tin, e ngại..

Qua đây, ta thấy được chưa lột bao da quy đầu vẫn có thể quan hệ được nhưng mà sẽ làm cho cả đôi bên không đạt được khoái cảm cao nhất. Không dừng ở đó, việc bao da quy đầu quá dài khiến cho việc ma sát tương đối nhiều dẫn đến xuất tinh sớm. Ngoài ra việc “lâm trận” quá mức có thể dẫn đến rách da bao quy đầu. Chính vì thế, các nam giới cần đến bệnh viện để được tư vấn về tình trạng chưa lột bao quy đầu của bản thân.

Nguy hiểm hơn, nếu cả 2 đối tượng không có am hiểu về "làm chuyện ấy" tình dục thì mức độ gặp phải rách da bao quy đầu khi quan hệ là điều hoàn toàn có khả năng diễn ra. 

Bởi vì thế bạn hãy tới bệnh viện cắt da quy đầu để khám bệnh và nhận tư vấn về mức độ của chính mình. Các cánh mày râu cần lưu ý tiến hành theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không được tự ý mua thuốc và sử dụng sẽ làm cho dương vật mắc phải tổn thương. Thực hiện lột da bao quy đầu tại bệnh viện tin cậy sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe, và chống lại một số biến chứng nguy hiểm không đáng có.

Bài viết trên là những thông tin sự liên quan đến tình trạng chưa lột bao quy đầu. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu muốn tiến hành xử trí các mức độ ở da bao quy đầu an toàn, ngay lập tức và hiệu quả hãy liên hệ trao đổi trước với bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh Viện Nam Khoa nhé!

 
da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung