CHƯA LỘT BAO QUY ĐẦU ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN NAM GIỚI

CHƯA LỘT BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ 

 

Bạn có thể hiểu lột bao quy đầu là việc làm cho bao quy đầu tụt xuống để lộ phần lỗ niệu đạo và quy đầu dương vật ở nam giới mà cảm thấy bình thường không bị khó khăn đau rát khi kéo phần đầu dương vật lộ ra khỏi vùng da bao phủ.

Hầu hết nam giới ở Việt Nam  chưa lột bao quy đầu hay được phẫu thuật cắt bao quy đầu từ nhỏ như ở 1 một số nước Phương Tây và có phong tục cắt bao quy đầu từ lúc mới sinh ra.

Thông thường tại Việt Nam có đến 90% bé trai từ khi sinh ra đã bị dài/hẹp/nghẹt bao quy đầu, đây là tình trạng bao quy đầu trùm kín toàn bộ quy đầu dương vật. Tuy nhiên, khi đến tuổi dậy thì từ tuổi 12 đến 18 tuổi bao quy đầu sẽ tự lột để dương vật có thể phát triển bình thường.

 Việc chưa lột bao quy đầu rất phổ biến tại Việt Nam nhưng do tâm lý ngại ngùng, xấu hổ, văn hóa hủ tục truyền thống gây nên nhiều nam giới ngại không dám chia sẻ với người thân, với bố, mẹ, về các tình trạng gặp phải khi chưa lột bao quy đầu

Qua bài viết này sẽ làm rõ hơn những vấn đề mà bạn cần biết khi chưa lột bao quy đầu, những ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày và trong quan hệ tình dục

NHỮNG ẢNH HƯỞNG KHI CHƯA LỘT BAO QUY ĐẦU

Theo các chuyên gia về sức khỏe nam giới cho biết, khi nam giới vừa chào đời dương vật đã được bao phủ bởi 1 một lớp da, đây được gọi là bao quy đầu, khi bước vào tuổi dậy thì dương vật có sự chuyển biến rõ rệt, quá trình lộn ngược lớp da bao quy đầu ra bên ngoài là hết sức tự nhiên. Nhưng có một vài trường hợp nam giới sẽ gặp khó khăn trong quá trình tuột da quy đầu ra khỏi đầu dương vật.

Hiện tượng này được gọi là hẹp bao quy đầu, do bao quy đầu ôm sát quy đầu phần da bọc dương vật không thể tách rời khỏi quy đầu chưa kể cả lúc cương dương. Nhưng khi dùng tay để kéo gây cảm giác đau buốt và rát vùng quy đầu dương vật.

Ảnh Hưởng Trong Cuộc sống hằng ngày khi chưa lột bao quy đầu

Việc chưa lột bao quy đầu ở nam giới sẽ gây ra những khó khăn nhất định, thậm chí sẽ gây ra các tình trạng nghiêm trọng ở bộ phận sinh dục nam

Những ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày

  • Gây ra mùi hôi do không thể vệ sinh sau khi đi vệ sinh

  • Gây viêm nhiễm do không vệ sinh được thường xuyên

  • Gây ra tiểu buốt , tiểu gắt khi đi tiểu dẫn đến đau đớn khi đi vệ sinh

Đây là những hiện tượng thường xuyên xảy ra và ảnh hưởng đến trong cuộc sống hằng ngày của những người chưa lột bao quy đầu hoàn toàn. Tiếp theo ta sẽ đến chủ đề mà nam giới quan tâm nhất 

Những ảnh hưởng trong việc quan hệ tình dục khi chưa lột bao quy đầu

 

LO LANG KHI CHUA LOT BAO QUY DAU

Nhiều đấng mày râu thắc mắc, việc chưa lột bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến  quan hệ tình dục , việc này tùy theo mức độ tình trạng bao quy đầu của từng người mà ảnh hưởng đến chuyện tình dục.

Nam giới chưa lột bao quy đầu vẫn có thể quan hệ được, tuy nhiên họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rắc rối, thậm chí sẽ ảnh hưởng nhiều đến chuyện chăn gối.

Các ảnh hưởng cụ thể trong việc quan hệ tình dục

  • Không lột bao quy đầu nam giới bị đau và rát khó khăn khi quan hệ, nguyên nhân là do lớp da bao quy đầu quá dài cọ xát mạnh vào vùng quy đầu khiến “cậu nhỏ” bị trầy xước. Điều này không chỉ khiến nam giới bị đau mà còn mất khoái cảm khi quan hệ.

  • Khi lớp bao da bó sát, bịt kín dương vật sẽ không phát triển được nên ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước và chu vi, không được phát triển tối đa khiến  cho nam giới bị e ngại, tự ti, trong việc có dương vật nhỏ

  • Nam giới không lột bao quy đầu sẽ khiến dương vật bị kích thích nhiều hơn bình thường, do đầu dương vật sẽ cọ sát với phần da thừa  nên dễ gặp phải hiện tượng xuất tinh sớm.

- Có thể thấy ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong trong việc chưa lột bao quy đầu ra gây là hiện tượng xuất tinh sớm, không chỉ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người nam giới mà còn ảnh hưởng đời sống tình cảm, quan hệ tình dục người nữ là người vợ, bạn gái.

Nguy hiểm hơn, nếu cả 2 người không có am hiểu về quan hệ tình dục thì tình trạng bị rách bao quy đầu khi quan hệ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy bạn hãy đến phòng khám nam khoa khi có các tình trạng khó khăn khi chưa lột bao quy đầu trong cuộc sống của bạn hằng ngày

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHO BẠN KHI CHƯA LỘT BAO QUY ĐẦU.

 

 

Khi bạn đang gặp các tình trạng khó khăn do việc chưa lột bao quy đầu, hãy mạnh dạn đến các nơi chuyên về phòng khám nam khoa để được tư vấn và đề ra hướng giải quyết tốt nhất cho bạn. Việc để lâu các tình trạng đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe sinh lý của bạn. 

Lột bao quy đầu sớm sẽ giúp cho dương vật của nam phát triển kích thước tối đa, vệ sinh dương vật dễ dàng và phòng chống được nguy cơ viêm nhiễm cũng như giảm khả năng mắc các bệnh yếu sinh lý hay vô sinh hiếm muộn do viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở nam giới.

Lưu Ý Khi Bạn Quyết Định Đi Gặp Bác Sĩ 

Khi đã được bác sĩ tư vấn và khám chẩn đoán tình trạng,  Nam giới cũng cần lưu ý thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và sử dụng sẽ khiến cho dương vật bị tổn thương. Thực hiện lột bao quy đầu tại các cơ sở y tế uy tín vừa đảm bảo sức khỏe, vừa phòng tránh những biến chứng nguy hiểm không đáng có.

 
da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung