Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được? Hay không cắt bao quy đầu có quan hệ được không? Đây là những câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn từ nam giới.Ở bài viết dưới đây, Bệnh Viện Nam Khoa sẽ giải đáp các thắc mắc trên một cách chi tiết cụ thể nhất. Xem ngay nhé!

Không cắt bao quy đầu có quan hệ được không?

Theo các bác sĩ của Bệnh Viện Nam Khoa cho rằng, nam giới vẫn có thể quan hệ khi không cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, khi quan hệ cả hai sẽ không đạt được khoái cảm như bình thường.

Đa số nam giới khi không cắt bao quy đầu luôn cảm thấy đau rát mỗi khi quan hệ tình dục. Bởi vì trong khi quan hệ lớp da bao quy đầu cọ xát vào vùng quy đầu khiến dương vật bị trầy xước.

Bên cạnh đó, lớp da bao quy đầu khiến dương vật luôn bị kích thích khi quan hệ gây nên tình trạng xuất tinh sớm. Điều này sẽ khiến cho cả hai mất hứng cảm khi quan hệ, lâu dài có thể dẫn tới lãnh cảm.

Ngoài ra, bao quy đầu khiến “cậu bé” kém phát triển. Trong một số trường hợp, “cậu bé” nhỏ đến mức nam giới khó thực hiện được việc quan hệ.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu?

Khi thực hiện cắt bao quy đầu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nam giới. Cụ thể như:

  • Giảm khả năng viêm nhiễm ở vùng đầu “cậu bé”: Việc cắt bao quy đầu giúp làm giảm lượng vi khuẩn dưới da đầu “cậu bé”, giúp giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu hoặc viêm quy đầu.

  • Giảm nguy cơ nhiễm HIV: Cắt bao quy đầu đã được chứng minh có thể giảm một phần nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở người lớn.

  • Giảm nguy cơ ung thư “cậu bé”: Nguy cơ ung thư  sẽ thấp hơn nếu cắt bao quy đầu vì điều này giúp làm giảm lượng vi khuẩn và khả năng viêm nhiễm.

  • Vệ sinh tình dục an toàn: Nam giới sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như herpes, HPV sau khi đã thực hiện cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Vậy, cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được? Theo các chuyên gia, thời gian để quan hệ sau khi cắt bao quy đầu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp thực hiện, cơ địa mỗi người và quá trình chăm sóc hậu phẫu…Thông thường, sau khoảng 1 – 2 tháng cắt bao quy đầu, nam giới có thể quan hệ bình thường.

Với các kỹ thuật cắt bao quy đầu bằng đốt tia laser hoặc bằng máy stapler thì sau khoảng 1 đến 2 tuần, vết cắt sẽ liền da. Nhưng đây là  thời điểm này rất nhạy cảm, các tác động nhẹ cũng có thể khiến vết cắt bị hở ra, gây, nhiễm trùng.

Khoảng thời gian khi vết thương  vừa lành lại, nam giới tuyệt đối không nên quan hệ cũng như thủ dâm vì sẽ khiến dương vật bị cương cứng. Điều này sẽ sẽ khiến các tổn thương mới lành lại ở đầu dương vật bị rách ra, gây chảy máu và nhiễm trùng vết cắt.

Sau khi cắt, nếu dương vật xuất hiện các triệu chứng bất thường như: rỉ mủ, rỉ máu, ngứa, tiểu buốt, tiểu khó thì nam giới cần đến bệnh viện để kiểm tra. Lúc này, thời gian cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được sẽ lâu hơn. Vì bác sĩ cần phải điều trị dứt điểm đến khi sức khỏe được phục hồi hoàn toàn.

Để biết chính xác cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được, nam giới nên tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Tuy nhiên, trước đó cần lựa chọn bệnh viện uy tín, chất lượng để đảm bảo kết quả thực hiện được an toàn, hiệu quả.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc “Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?” Hy vọng những thông tin mà Bệnh Viện Nam Khoa đã trình bày ở trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

 

 
da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung