[TP.HCM] Áp-xe bìu là gì? Dấu hiệu và cần làm gì khi bị apxe bìu?

Áp-xe bìu là gì? Dấu hiệu và cần làm gì khi bị apxe bìu bây giờ? Thắc mắc này được nhiều nam giới lo lắng và thắc mắc khi gặp phải. Bài viết ngay dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu để hiểu rõ hơn về vấn đề bị apxe bìu nhé.

PHÂN TÍCH ÁP-XE BÌU LÀ GÌ?

Ở đây áp-xe bìu chính là một biến chứng nguy hiểm của viêm tinh hoàn gây ra. Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa thì vùng bìu sẽ bao gồm những lớp đó là: Da bìu, mạc Colles, cân Dartos, mạc tinh ngoài, mạc tinh trong, cơ bìu và tinh mạc. Nhưng nếu như bệnh nhân bị apxe bìu mà lại không kịp thời điều trị sẽ gây ra nhiều nguy hiểm nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà có thể người bệnh còn gặp phải các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản.

VẬY DẤU HIỆU CỦA ÁP-XE BÌU NHƯ THẾ NÀO?

Nam giới có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây để nhận ra cơ thể mình đang gặp phải tình trạng apxe bìu phải sớm thăm khám chữa trị kịp thời.

1. Vùng bìu bị sưng tấy

Sưng tấy chính là một dấu hiệu phổ biến mà nam giới tuyệt đối không được lơ là bỏ qua. Viêm nhiễm ở vùng bìu đó là khi bệnh nhân bị sưng đau một hoặc 2 bên bìu dái của mình. Nếu như nam giới nhận thấy vùng bìu của mình bị sưng đỏ không rõ nguyên nhân. Thì bản thân có thể nghĩ đến nguy cơ bị apxe bìu. Chính tình trạng này gây cho nam giới nhiều đau đớn và cả cảm giác khó chịu vô cùng khi gặp phải.

2. Xuất hiện những cơn đau ở bìu dữ dội

Khi bị áp-xe bìu thì nam giới còn thấy xuất hiện những cơn đau ở khu vực này. Hơn nữa nam giới còn thấy cơn đau xuất hiện theo hướng lan truyền. Ban đầu thì cơn đau diễn ra khá nhẹ nhàng và nó chỉ nằm ở một bên tinh hoàn mà thôi. Tuy nhiên càng về sau thì tình trạng đau lại càng nặng hơn và tăng dần theo thời gian.

Nếu như khi áp-xe bìu đã nặng thì nam giới sẽ thấy cơn đau diễn ra một cách dữ dội. Nó không chỉ xảy ra ở khu vực bìu mà còn lan đến toàn bộ sóng lưng. Hơn nữa khu vực mào tinh hoàn còn bị dày cộm và trở nên đau nhức một cách dữ dội.

3. Cảm thấy đau đớn khi quan hệ tình dục

Nếu như bị áp-xe bìu thì nam giới còn bị đau đớn nhiều khi quan hệ tình dục. Nhưng nam giới cũng lưu ý rằng đau đớn khi quan hệ cũng là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý khác. Nếu như bị apxe bìu thì việc quan hệ tình dục vô cùng khó khăn. Hơn nữa cơn đau sẽ càng nghiêm trọng, mãnh liệt ở vùng bụng dưới cũng như ở khu vực vùng hang.

Và chính vì đau đớn xuất hiện còn làm cho nam giới bị chi phối cảm giác tình dục xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm. Hơn nữa có một số nam giới còn bị xuất tinh ra máu và gây ra bị viêm nhiễm cao hơn rất nhiều.

4. Toàn thân bị sốt cao

Cuối cùng khi bị áp-xe bìu thì nam giới còn bị sốt cao toàn thân. Nam giới sẽ bị sốt cao trên 38 độ kèm theo cảm giác lạnh ở sống lưng. Mặt khác còn thấy chóng mặt, buồn nôn, bản thân mất đi toàn bộ sức lực, chẳng làm được bất cứ một việc gì.

CẦN LÀM GÌ KHI BỊ ÁP-XE BÌU

Thực tế khi bị apxe bìu thì nam giới cần nhớ rằng nó cực kỳ nguy hiểm và cũng gây ra nhiều đau đớn. Nên chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu phân tích bệnh nhân không nên cố gắng chịu đau hay tự ý mua thuốc giảm đau về uống. Thay vào đó cần tìm đến địa chỉ y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và tìm ra giải pháp điều trị hiệu quả. Tránh để càng lâu sẽ đe dọa sức khỏe cũng như việc sinh sản sau này. Ngoài ra nam giới nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe cậu nhỏ cũng cần sớm thăm khám.

Bài viết trên đã giúp nam giới hiểu rõ hơn về áp-xe bìu. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến tình trạng bệnh lý nam khoa cần được hỗ trợ vui lòng click vào khung chat ở cuối bài sẽ được tư vấn ngay!

da khoa hoan cau x
phong kham da khoa mien trung